Video: Xế hộp "nổi loạn" giữa phố đông Hà Nội

09/08/2012 10:53 Cao Nguyên
(GDVN) - Chiếc xế hộp mang theo một người đang bám phía ngoài cửa, vượt đèn đỏ phóng đi.

Sự việc xảy ra vào 16h ngày 8/8 khi anh Hoàng Quốc Khánh (nhân viên lái xe của hãng taxi Mai Linh) điều khiển chiếc xe taxi mang BKS 31F- 1669 đi hướng từ Chùa Láng đến đường Nguyễn Chí Thanh. Khi đang lưu thông thì một chiếc xế hộp hiệu Toyota mang BKS 29A-039.39 chạy theo hướng ngược lại với tốc độ nhanh, vượt sang lấn hết đường và đâm vào chiếc xe taxi anh Khánh cầm lái. 

Lúc này, phương tiện lưu thông trên đường rất đông. Tưởng tài xế xe “điên” dừng lại để giải quyết nhưng thấy lái xe tiếp tục bỏ chạy, anh Khánh liền thuê xe ôm đuổi theo để nói chuyện.

Chiếc xe "điên" được đưa về Công an xã Đại Mỗ
Đến đường Nguyễn Thị Định thì chiếc xe này dừng lại. Lúc này, anh Khánh chặn chiếc xe, đến bên cửa cạnh tay lái đang mở, đề nghị lái xe xuống giải quyết nhưng tài xế xe “điên” đã to tiếng và thách thức anh Khánh.

Sau đó, chiếc xe lại vút ga phóng đi. Anh Khánh cố bám bên sườn xe. Ra đường Lê Văn Lương, đến ngã tư giao cắt giữa đường Lê Văn Lương với Khuất Duy Tiến, bất chấp tín hiệu đèn đỏ, chiếc xe vẫn băng qua đường.

Lúc này, anh Khánh một tay vừa bám cửa xe, một tay giơ cao báo hiệu cho CSGT đội 7 đang làm nhiệm vụ tại ngã tư này.

Nhận thấy tình huống nguy hiểm, các chiến sĩ CSGT tại đây liền triển khai lực lượng đuổi theo. Phải rất vất vả, các chiến sĩ cảnh sát mới chặn được chiếc xe điên này, cách ngã tư khoảng 2km. Trong quá trình bám đuổi, rất may tài xế taxi Khánh chỉ bị trầy xước nhẹ.

Tài xế chiếc xe "điên" .
Video: Xế hộp "nổi loạn" giữa phố đông Hà Nội:


(Nguồn: 24h)

Anh Nguyễn Trọng Hùng, một chiến sĩ thuộc CSGT đội 7 cho biết: "Khi phát hiện chiếc xe điên, chúng tôi đã ra lệnh kiểm tra nhưng chiếc xe vẫn cố tình vi phạm. Trong quá trình đuổi theo, chiếc xe “điên” phóng rất nhanh, lạng lách, đánh võng rất nguy hiểm. Tuy nhiên, rất may trong quá trình chạy, chiếc xe điên không gây tai nạn".

Nhận tin báo, Công an huyện Từ Liêm đã cử lực lượng áp giải tài xế này về trụ sở Công an xã Đại Mỗ.

Tại trụ sở công an, bước đầu xác định, tài xế này tên là Nguyễn Bảo Kiên. Tài xế này có biểu hiện say rượu và to tiếng thách thức đối với cơ quan chức năng khi làm nhiệm vụ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Cao Nguyên