Vietcombank tặng 3 tỷ đồng xây dựng trường mầm non tại huyện Bắc Sơn

27/09/2017 06:57 An Nhiên
(GDVN) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Khởi nghĩa Bắc Sơn, đoàn đại biểu của Vietcombank vinh dự được tham gia cùng đoàn công tác của Quốc hội tại tỉnh Lạng Sơn.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 – 27/9/2017), đoàn đại biểu của Vietcombank vinh dự được tham gia cùng đoàn công tác của Quốc hội trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn vào ngày 25/9/2017. 

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank (ngoài cùng bên trái) cùng Đoàn công tác của Quốc hội dâng hương tại Đền thờ Bắc Sơn.

Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Tham gia đoàn còn có đồng chí Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương có đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối.

Về phía lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Về phía Vietcombank, có đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng/Ban, các đồng chí Giám đốc Vietcombank Chi nhánh Lạng Sơn và Chi nhánh Thái Nguyên. 

Nhân chuyến công tác đầy ý nghĩa trước lễ kỷ niệm chính thức ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9), với sự tham dự và chứng kiến của Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đồng chí lãnh đạo các Ủy ban Quốc hội; lãnh đạo cơ quan Đảng ủy khối Doanh nghiệp trung ương và lãnh đạo địa phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã trao tặng 3 tỷ đồng xây trường mầm non tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn tỉnh Lạng Sơn. 

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Vietcombank trao biển tượng trưng số tiền 3 tỷ đồng do Vietcombank tài trợ cho cô giáo hiệu trưởng trường mầm non tại xã Trấn Yên, trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng.

Bắc Sơn là một địa danh lịch sử, cái nôi của Cách mạng Việt Nam, nơi đã sinh ra đội du kích Bắc Sơn là một trong hai đơn vị tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay.

Xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn là một xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Lạng Sơn với dân số được hình thành bởi nhiều dân tộc thiểu số đó chủ yếu là dân tộc Dao.

Cả xã có 22 thôn bản trong đó có 6 thôn đa số là Dân tộc Dao (Nà kéo, Pá Ó, Nóoc Mò, Lần Cà 1, Lần Cà 2, Lân Hoèn).

Các em học sinh ở độ tuổi mầm non hiện đang được học tại nhiều điểm trường, với cơ sở vật chất còn rất nhiều thiếu thốn. 

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (hàng đầu thứ 6 từ trái sang) và Giám đốc Vietcombank Lạng Sơn Lê Hồng Tâm (hàng đầu, thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu và thầy trò trường mầm non tại xã Trấn Yên.

Tại buổi lễ trao tặng, đồng chí Nghiêm Xuân Thành đã chia sẻ những khó khăn cũng như những thách thức mà các thầy cô giáo và các cháu học sinh các dân tộc đang phải đối mặt hàng ngày ở nơi đây.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank phát biểu, chia sẻ với thầy trò trường mầm non tại xã Trấn Yên.

Đồng chí khẳng định, Vietcombank không chỉ là ngân hàng hàng đầu về chất lượng hoạt động kinh doanh trong hệ thống ngân hàng Việt Nam mà những đóng góp của Vietcombank trong rất nhiều năm qua dành cho những hoạt động an sinh xã hội, nhất là trong phát triển giáo dục đã góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng. 

Đồng chí hy vọng, trường mầm non tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn khi hoàn thành với sự đóng góp của Vietcombank sẽ trở thành công trình thật sự có ý nghĩa, giúp cho các thầy cô và các cháu học sinh tiếp tục truyền thống dạy tốt và học tốt tại mảnh đất giàu truyền thống lịch sử này.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác của Quốc hội và lãnh đạo Vietcombank chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Bắc Sơn.

Cùng ngày, đoàn đại biểu của Vietcombank cùng đoàn công tác đã dâng hương tại Đền thờ Bắc Sơn, thăm trường dân tộc nội trú Bắc Sơn và làm việc với tỉnh Lạng Sơn.

An Nhiên