Vĩnh Phúc: “Nghịch tử” con giết cha vì đòi chia tiền bán đất?

14/01/2012 13:01 Hải Sơn
(GDVN) - Mấy ngày qua, tại thôn Chùa Vàng xã Minh Quang - Tam Đảo vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc “nghịch tử” con giết cha vì đòi chia tiền bán đất?
Manh mối từ vết tím trên người cổ nạn nhân Sáng ngày 10/1/2011, CA xã Minh Quang nhận được thông báo của bà Dương Thị Hiệu trú tại thôn Chùa Vàng thuộc xã Minh Quang (huyện Tam Đảo - tỉnh Vĩnh Phúc) thông báo sự việc ông Lê Văn Thêm mất đột ngột vào khoảng đêm ngày 9/1 tại nhà riêng. Nhưng theo ông Lê Thanh Vị là anh ruột của Lê Văn Thêm thì,  trong rạng sáng ngày 10 -1-2012 ông nhận được thông tin của hàng xóm là em trai ông đã chết vì lý do sức khỏe. Nhận được thông tin này, ông Vị đã đề nghị vợ và con trai ông Thêm là anh Lê Văn Thành và anh Lê Tuấn Anh làm thủ tục và chuẩn bị khâm niệm. Trong quá trình kiểm tra lại thủ tục khâm niệm, ông Lê Thanh Vị có nhận thấy một dấu hiệu khả nghi là trên cổ của em trai mình có một vết thâm đen nên nghi ngờ việc ông Thêm chết là do có tác động từ bên ngoài? Cuộc sống của gia đình ông Lê Văn Thêm không được êm ấm, hạnh phúc, sự mâu thuẫn giữa vợ chồng, con cái trong gia đình xung khắc, thường  xuyên xẩy ra cãi lộn. Mâu thuẫn càng trở nên gay gắt hơn kể từ khi làm đường điện 500KV chạy qua phần đất nhà ông Thêm và được đền bù hơn 400 triệu đồng. Phần tiền đó, ông Thêm đã không chia cho con mà ông đã gửi vào ngân hàng, còn vợ và các con ông lại muốn chia số tiền trên, nên mâu thuẫn nội gia kéo dài.
Ông Lê Thanh Vị trao đổi với PV
“Khoảng 2 tuần trước, ông Thêm và con trai thứ 2 là Lê Tuấn Anh cũng đã xẩy ra cãi nhau, và Lê Tuấn Anh đã cầm cán chổi vạng thẳng vào trán ông Thêm. Vào buổi tối ngày 9/1, ông Thêm có nhận số tiền là 7,8 triệu do hội đồng GPMB huyện Tam Đảo chi trả cho việc sạt lở đất liên quan đến đất nhà ông Thêm” - ông Lê Thanh Vị, anh trai ruột của ông Lê Văn Thêm đau đớn kể lại. Cũng theo ông Vị, hai năm trước khi người con dâu cả ở nhà với bà Dương Thị Hiệu, mâu thuẫn giữa bà và con dâu cũng xẩy ra, và người con dâu đã lao đầu xuống giếng tự tử. Bắt tạm giam đứa con “nghịch tử” Theo CQCA huyện Tam Đảo, khi nhận được thông báo của bà Hiệu, ông Thêm chết do bị cảm vì uống rượu. Nhưng qua xác minh lại cho thấy, trên cổ nạn nhân có một vết thâm tím. Trước tính chất phức tạp của vụ án, CA xã Minh Quang đã báo cáo sự việc đến CA huyện Tam Đảo và CA tỉnh Vĩnh Phúc về điều tra và khám nghiệm tử thi thì bước đầu xác định, ông Thêm chết do bị thanh sắt đè lên cổ và bị vỡ phế quản dẫn đến tử vong.
Vụ án "nghi" do mâu thuẫn giữa hai bố con dẫn đến tử vong (ảnh minh họa)
Khi khám nghiệm hiện trường CA tỉnh Vĩnh Phúc đã không thấy các cửa trong nhà bị cạy, đập phá và đối tượng đã đột nhập vào trong nhà để sát hại nạn nhân. Trong khi đó, trong nhà chỉ có bà Dương Thị Hiệu và con trai thứ 2 là Lê Tuấn Anh ở trong nhà ngủ. Mọi sự điều tra đã đổ dồn về phía Lê Tuấn Anh. Qua điều tra ban đầu của CA tỉnh Vĩnh Phúc thì Lê Tuấn Anh đã thừa nhận hành vi giết tra của mình, y đã dung cài then cửa đè ngang cổ người cha xấu số của mình dẫn đến cái chết. Theo một số nguồn tin của người dân ở địa phương thì, việc ông Thêm bị chết là do có xảy ra sự tranh chấp về đất đai giữa vợ con ông Thêm với nhau. “Đây không đơn thuần chỉ là cái chết do uống rượu như gia đình đã khai báo mà đây rất có thể là một vụ mưu sát đã được tính toán trước” – một người dân phỏng đoán. Theo nguồn tin mới nhất từ cơ quan CA tỉnh Vĩnh Phúc, qua đấu tranh, khai thác thì nghi can Lê Tuấn Anh là con trai ruột của ông Lê Văn Thêm bước đầu khai nhận sự việc trên là do chính mình gây ra. Hiện tại, Lê Tuấn Anh đã được dẫn giải về CA tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ quá trình điều tra.

Thông tin hấp dẫn:

Cô gái bị xăm rết

Quan chức chơi cờ tiền tỷ

Những con đường đầy bao cao su

Bạo hành dã man ở Vĩnh Phúc

Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện Phụ sản TƯ

Lạc vào thế giới đêm Hà Thành

Điều kỳ diệu về cụ rùa Hồ Gươm

Những câu chuyện ở Trường bắn

Chọc gậy bánh xe

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Tra tấn ôsin dã man

Hải Sơn