Vĩnh Phúc: Yêu cầu xử lý kỷ luật bí thư xã sử dụng bằng giả

12/06/2013 14:24 Theo PLVN
(GDVN) - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết, hành vi sử dụng bằng giả của ông Đàm Minh Tuấn, bí thư đảng ủy xã Vĩnh Thịnh là sai phạm nghiêm trọng và đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật Đảng, kỷ luật về chính quyền theo đúng quy định.

Ngày 30/5/2013, sau rất nhiều “sức ép” từ công luận, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ban hành thông báo số 114- TB/UBKTTU về việc kiểm tra bí thư đảng ủy xã Vĩnh Thịnh ( Vĩnh Tường) sử dụng văn bằng không hợp pháp.

Tấm bằng được tẩy xóa mang tên ông Đàm Minh Tuấn

Thông báo khẳng định: ông Đàm Minh Tuấn đã vi phạm trong việc sử dụng Giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa không hợp pháp để đi học lớp Cao đẳng hành chính, trường ĐH Nội vụ Hà Nội. Việc sử dụng văn bằng bất hợp pháp của ông Tuấn vi phạm điểm a, khoản 2, điều 21, Quy định số 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Sau khi xem xét, phân tích tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: phải xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với ông Đàm Minh Tuấn.

Thông báo này yêu cầu: ông Đàm Minh Tuấn nghiêm túc kiểm điểm những khuyết điểm, vi phạm và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định của Điều lệ Đảng.

Ban Thường vụ huyện ủy Vĩnh Tường, thực hiện quy trình xem xét, xử lý ký luật ông Đàm Minh Tuấn theo đúng quy định của Điều lẹ Đảng và hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chỉ đạo xử lý về chính quyền và báo cáo kết quả xử lý về Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trước ngày 30/6/2013.

Được biết, ngày 3/6/2013, Huyện ủy Vĩnh Tường đã lên kế hoạch xem xét kỷ luật đảng đối với ông Đàm Minh Tuấn. Theo đó, chậm nhất ngày 18/6/2013 đơn vị này sẽ hoàn thiện báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật trình hội nghị Ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Trong các ngày từ 11/6-13/6, các cấp cơ sở tiến hành các cuộc họp kiểm điểm ông Tuấn theo đúng quy trình.

Dư luận tại địa phương trước các cuộc họp kiểm điểm ông Tuấn đặt nhiều nghi vấn liệu có sự nương nhẹ, bao che hay không bởi thực tế vụ việc này đã bị kéo dài quá lâu, thậm chí có thời điểm gần như “chìm xuồng” nếu như báo chí không nỗ lực, kiên trì lên tiếng.

Nghi vấn này không phải không có cơ sở bởi trong các cuộc tiếp xúc của nhóm phóng viên tại địa phương, chính những người ‘cầm cân, nảy mực” trong vụ việc này cũng từng lên tiếng bênh vực cho ông Tuấn và cho rằng báo chí “bới móc” khi đưa sự việc ông bí thư dùng bằng giả ra đại chúng.

Bởi vậy, công luận đang trông chờ Huyện ủy Vĩnh Tường, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xử lý vụ việc này nghiêm minh, đúng như tinh thần lãnh đạo cao nhất của tỉnh này- bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Vọng- từng trao đổi với báo chí: hành vi sử dụng bằng giả, khai báo không trung thực với Đảng là sai phạm nghiêm trọng, Vĩnh Phúc không dung túng, bao che cho sai phạm của cấp dưới, càng là Đảng viên càng phải xử lý nghiêm minh.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin

Theo PLVN