Vỡ đường ống nước sạch tại công trình cầu vượt trước khách sạn Daewoo

21/06/2013 06:50 Quách Du
(GDVN) - Trong quá trình thi công, công nhân xây dựng công trình cầu vượt trước khách sạn Daewoo đã khoan trúng và làm vỡ đường ống dẫn nước sạch chạy qua khu vực này. Hậu quả, nước chảy ra lênh láng ngã tư Kim Mã - Liêu Giai, người dân trong khu vực bị cắt nước nhiều giờ đồng hồ.
Chiều tối hôm nay, ngày 20/6, người dân tham gia giao thông qua đoạn ngã tư Liễu Giai – Kim Mã, đoạn trước của khách sạn Daewoo, phát hiện thấy nước từ phía công trình thi công cầu vượt giữa đường chảy ra xối xả, làm lênh láng cả một đoạn đường dài.  


Theo tìm hiểu của phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam, sự việc nói trên bắt đầu xảy ra vào khoảng 17h30 cùng ngày. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các công nhân thi công công trình cầu vượt đã tiến hành khoan nhồi cọc bê tông và không may khoán trúng, làm vỡ đường ống dẫn nước sạch qua đoạn đường này.

Sau khi sự việc xảy ra, không biết đơn vị thi công có ngay lập tức báo cho lực lượng chức năng tới hiện trường để phối hợp khắc phục sự cố hay không? Tuy nhiên, theo phóng viên nhận thấy, phải tới 19h15 phút cùng ngày, tức gần 2 giờ sau khi sự cố vỡ đường ống xảy ra, phía Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Ba Đình (thuộc Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà nội) mới có mặt để bắt đầu khắc phục sự cố. Vào thời điểm này, van hai đầu đoạn đường ống bị vỡ mới được khóa lại và nước bắt đầu ngừng chảy. 


Theo ông Tuấn (Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Ba Đình) người trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục sự cố tại hiện trường cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, phía xí nghiệp chúng tôi đã huy động khoảng 50 anh em tới hiện trường để khắc phục sự cố.

Trước hết, chúng tôi đã cho khóa van đường ống dẫn nước bị vỡ ở đầu phía Ngọc Khánh và Liễu Giai. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành vá lại đoạn đường ống bị vỡ. Dự kiến đến khoảng 12h đêm hôm nay, sự cố này sẽ được khắc phục hoàn toàn.”


Cũng theo ông Tuấn, đoạn đường ống bị vỡ là đường ống chính cấp nước sạch cho người dân khu vực 
phường Liễu Giai (quận Ba Đình). Trong thời gian chờ đường ống được vá lại, toàn bộ khu vực này, trong đó có cả khách sạn Daewoo sẽ tạm thời bị cắt nước.

“Sẽ mất khoảng 5 giờ để khắc phục sự cố. Phần lớn người dân đều có bể dự trữ nước sạch riêng. Bởi vậy, sự cố này hầu như không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người dân” (?). Ông Tuấn cho hay.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng xác minh làm rõ.

Được biết, công trình cầu vượt tại nút Liễu Giai – Kim Mã, trước khách sạn Daewoo nói trên do Công ty Cổ phần Cơ khí 4 và Xây dựng Thăng Long, thuộc Tổng Công ty Xây dựng Thăng Long phụ trách thi công. Cầu vượt tại nút giao này được xây dựng theo hướng đường Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai, vượt qua đường Kim Mã, Ngọc Khánh và Đào Tấn. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án này là 310 tỷ đồng.


Dưới đây là những hình ảnh mà phóng viên báo Giáo dục Việt Nam ghi lại được

Nước từ công trường chảy ra xối xả.
Nước sạch lênh láng ngã tư Kim Mã - Liêu Giai 
Cận cảnh khu vực đường ống bị vỡ.
Lực lượng chức năng tới hiện trưởng khắc phục sự cố.
Quách Du