Vỡ òa nước mắt tại gia đình người thủy thủ duy nhất sống sót

31/12/2011 15:04 Xuân Hòa
(GDVN) - "Khi nghe con tôi gọi về tôi không tin đó là sự thật. Cảm ơn Trời phật ban ơn con tôi tai qua nạn khỏi".

Nhận được thông tin anh Đậu Ngọc Hùng (quê xóm 8, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) thủy thủ duy nhất đến thời điểm hiện tại may mắn thoát nạn trong vụ lật tàu Vinalines Queen phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã tìm đến gặp gia đình anh. Sau một hồi hỏi thăm và vòng qua nhiều con đường cát trắng của vùng biển xứ Nghệ chúng tôi cũng tìm đến được nhà anh Hùng.

Trong nhà tiếng nói cười rôm rả, người ra kẻ vào tấp nập bắt tay chúc mừng gia đình khi anh Hùng là người duy nhất may mắn thoát nạn.

Vừa vào đến nhà, ông Đậu Ngọc Cư (66 tuổi, bố của thủy thủ Đậu Ngọc Hùng) hồ hởi tiếp chúng tôi và kể lại : “Khoảng 16 giờ chiều 30-12, thằng Hùng gội điện về nhà mà tôi không tin là nó. Sau một hồi nghe giọng nó tôi mới thật sự tin. Tôi cứ nghĩ đó chỉ là giấc mơ. Cảm ơn trời phật ban ơn con tôi tai qua nạn khỏi”.

Ông cư cho biết thêm : “ Nó gọi về nhà gặp tôi, vợ tôi và vợ con nó. Cả nhà vừa nói chuyện điện thoại vừa khóc vì vui mừng thằng Hùng may mắn thoát nạn".

Hùng kể lại, khoảng 7 giờ sáng ngày 25/12 khi tàu đang chuẩn bị chuyển hướng quay vào một hòn đảo gần nhất của Philippines đề khắc phục sự cố tàu nghiêng bất thường thì  chiếc tàu Vinalines Queen bất ngờ bị đổ nghiêng hẳn về phía bên phải.

Khi chiếc tàu sắp lật, Hùng đang ở phía bên mạn trái con tàu. Khi tàu lật, Hùng kịp nhảy xuống biển và may mắn ôm được một chiếc phao cứu sinh. Còn 22 người trên tàu do còn ở phái bên phải con tàu và ở dưới gầm tàu nên không kịp thoát ra ngoài.

Theo trí nhớ của Hùng, có người kịp nhảy xuống biển thì bị tàu lật trúng và phao bên phải không bung ra được nên cũng bị chìm theo tàu.

Bố và mẹ của anh Hùng tất bật đón khách đến chúc mừng con trai duy nhất của mình thoát nạn

Hùng ôm được chiếc phao cứu hộ và lương khô, nước ngọt, trôi lênh đênh trên biển. Từ ngày 25-12 đến ngày 30-12, khi Hùng đã dần kiệt sức thì may mắn lúc đó có chiếc tàu London Courage (quốc tịch Anh) đi qua và vớt lên. Tàu London Courage cứu được nó khi đang trên biển chạy về Singapore.

"Hùng cho biết hiện tại sức khỏe của nó đã bình phục trở lại và đang được tàu London Courage đưa về địa phận Indonesia”.

Bà con lối xóm thân thích đến chung vui cùng gia đình

Chị Lại Thị Thoa vợ anh Hùng không dấu nổi giọt nước mắt sung sướng nói: “Từ ngày tôi đọc được báo và phía công ty cũng thông báo tàu Vinalines Queen cùng chồng tôi và các thủy thủ trên tàu mất tích trên biển gia đình chúng tôi buồn bã và rất lo lắng. Tôi và mẹ chồng đã khóc cạn cả nước mắt và thức trắng mấy đếm liền.  Tôi cũng biết làm nghề sông nước như chông tôi báo bất trắc nguy hiểm có thể xảy ra, Nhưng tôi không nghĩ nó lại ập đến chính gia đình mình. Chỉ đến khi nghe chồng tôi gọi điện về tôi mới biết anh đã tai qua nạn khỏi”.

Còn bà Ngô Thị Ngoãn, mẹ của anh Hùng cũng nói trong nước mắt: “Mấy ngày qua tôi không ăn, không ngủ được, thương con. CháuVân Anh (con anh Hùng) thì mới được bốn tuổi, vợ Hùng cũng nghỉ làm mấy hôm nay vì sức khỏe suy sụp”.

Cả gia đình anh Hùng đang mong chờ ngày anh về đoàn tụ với gia đình

Khi chúng tôi chào ra về trong căn nhà nhỏ của gia đình anh Hùng vẫn đang vang lên những tiếng cười, tiếng chúc mừng của bà con lối xóm. Máy điện thoại của bố mẹ và vợ anh liên tục đổ chuống tiếp chuyện những người làm cánh báo chí như chúng tôi ở xa không kịp về gọi đến hỏi thăm thông tin.

Danh sách 22 thuyền viên tàu Vinalines gặp nạn

1) Nguyễn Văn Thiện (SN 1968, quê Hưng Yên - thuyền trưởng).

2) Hồ Quang Đức (1981, Thái Bình - thuyền phó).

3) Lê Quang Huy (1981, Yên Bái - phó 2).

4) Vũ Đức Hạnh (1983, Hải Phòng - phó 3).

5) Lê Bá Trúc (1953, Thanh Hóa - máy trưởng).

6) Phạm Trung Tuyến (1977, Hải Phòng - máy 2).

7) Đỗ Anh Đức (1980, Hải Phòng - máy 3).

8) Quách Văn Hiếu (1982, Hải Phòng - máy 4).

9) Đặng Văn Kiệm (1963, Hải Phòng - thủy thủ trưởng).

10) Trần Đình Thư (1985, Hà Nội - thủy thủ chính thức).

11) Đặng Văn Sơn (1984, Hải Phòng - thủy thủ chính thức).

12) Trần Đại Nghĩa (1984, Thanh Hóa - thủy thủ).

13) Ngô Văn Lâm (1985, Hải Phòng - thủy thủ).

14) Tống Văn Thử (1987, Thanh Hóa - thủy thủ).

15) Nguyễn Kim Kiên (1985, Hải Phòng - sĩ quan vô tuyến).

16) Vũ Thiện Phong (1987, Hải Phòng - thợ máy).

17) Nguyễn Văn Duy (1985, Nam Định - thợ máy).

18) Nguyễn Tài Phương (1984, Thanh Hóa - thợ máy).

19) Bùi Văn Phúc (1987, Hải Phòng - thợ bảo dưỡng).

20) Đỗ Văn Cường (1987, Hải Phòng - thợ bảo dưỡng).

21) Trương Thanh Quyền (1986, Quảng Bình - bếp).

22) Phạm Đức Hải (1987, Hải Phòng - phục vụ).

Xuân Hòa