Vụ bạo hành dã man: Con gái chị Lý đang phải nhập viện

12/01/2012 07:13 Hải Sơn
(GDVN) - Nạn nhân bị bạo hành chị Lê Thị Lý vừa mới xuất viện gần 1 tháng nay, rồi về lánh tạm ở Ngôi nhà bình yên thì nay đến con gái chị phải nhập viện.

Như báo Giáo dục Việt Nam đưa tin sự việc bạo hành kinh hoàng vừa mới xảy ra ở thị xã Phúc yên, tỉnh Vĩnh Phúc, người chồng Nguyễn Tiến Thịnh đã phải cúi đầu khai nhận hành vi bạo hành với vợ mình là Lê Thị Lý (SN 1981) gây phẫn nộ thời gian qua.

Sau khi Nguyễn Tiến Thịnh đã khai nhận hành vi đánh vợ mình là chị Lê Thị Lý tại cơ quan CA thị xã Phúc Yên. Hai mẹ con chị Lê Thị Lý trú tại phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã được Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên cho ra viện đã về lánh tạm “Ngôi nhà bình yên” (Trung tâm Phụ nữa và Phát triển thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) để hồi phục sức khỏe, tâm lý sau khi bị Nguyễn Tiến Thịnh bạo hành dã man.


Hai mẹ con chị Lý hôm về tạm lánh tại "Ngôi nhà bình yên"
Tuy nhiên, sáng qua, 11/1/2012, chị Hạnh ở Ngôi nhà bình yên đã báo tin cho PV báo Giáo dục Việt Nam biết: cháu Ly, con gái Lý bị viêm phổi nặng, sốt cao mà mẹ con không có tiền để đi viện, vì thế “Ngôi nhà bình yên” phải đứng ra bảo lãnh, trước mắt giúp đỡ hai mẹ con chị Lý tiền viện phí khi vào nhập viện.

“Do đề kháng yếu lại ảnh hưởng của thời tiết lạnh nên cháu Ly, con gái Lý đã phải nhập viện vì bị viêm phổi nặng và đang phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Hà Nội chú à” - chị Hạnh cho hay.


“Với hoàn cảnh của mẹ con Lý hiện nay thì việc chăm lo cho nhau đã khó khăn lắm rồi, nhưng cháu Ly chẳng may phải nhập viện, tiền thuốc thang cho cháu bé Lý nữa hoàn toàn Lý không có khả năng chi trả. Lý đang rất sốt ruột, lo lắng chạy vạy để lo tiền thuốc cho cháu bé mà chẳng được. Khổ thật đấy mà “Ngôi nhà bình yên” điều kiện cũng hạn chế nên không giúp được nhiều cho hai mẹ con Lý” - chị Hạnh chi sẻ.

Trong lúc nói chuyện với phóng viên, chị Lý không dấu nổi sự lo lắng cho biết: “Con nhà em sốt cao quá, trên 40 độc (C) phải vào bệnh viện từ đầu tuần trước, nhưng vì mẹ con em không có tiền nộp viện phí nên không đưa cho cháu đi viện được. Đến hôm cháu nặng quá rồi thì các chị bên Ngôi nhà bình yên đứng ra bảo lãnh, nộp viện phí cho con vào viện. Các bác sĩ bảo nếu đưa đến viện chậm tí nữa là nguy hiểm đến tính mạng rồi.

Cũng theo chị Lý, vì sợ điều chẳng lành với con và nhất là hai mẹ con không có một đồng dính túi khi về Ngôi nhà bình yên, cháu Ly đi viện không có tiền nên chị có thông báo và “khẩn cầu” đến mẹ chồng xin tiền thuốc thang cho cháu Ly, nhưng bà Vui từ chối thẳng thừng: Nó mang con đi thì nó phải lo.

“Sáng 11/1, chị dâu em có gọi điện xuống bảo: Gọi điện về cho bà Vui (mẹ chồng Lý) có chuyện gì không? Nếu không nuôi được con thì mang về đây bà nội nuôi cho. Em thấy tủi thân cho con em quá. Đang ốm như thế mà chẳng được nhà chồng hỏi thăm cháu sống chết thế nào đằng này lại nói với em như thế. Nghĩ thương cho con bé quá anh ạ. Em có xin cho em đâu, cháu ốm như thế mà bà cháu không mảy may hỏi thăm cháu lấy nửa lời” - chị Lý nói với giọng thất thần.

Cháu Nguyễn Khánh Ly sau khi ở Ngôi nhà bình yên đã phải nhập viện vị bị viêm phổi cấp tính

Theo chị Lý do điều trị tại Bệnh viện Nhi Hà Nội quá tải, 1 giường có tới 3 cháu thêm cả 3 mẹ nên cháu Ly không ngủ được và khóc suốt đêm. Nên chị Lý xin bác sĩ cứ đến tối sẽ đưa cho cháu Ly về Ngôi nhà bình yên ngủ cho yên giấc, rồi hôm sau đưa cháu Ly vào tiêm thuốc.

Trao đổi với PV báo GDVN, chị Nguyễn Thị Thắm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hùng Vương cho biết: “Tôi nghe Lý gọi về tâm sự bảo cháu Ly ốm mà không có tiền viện phí mà khổ thân quá. Lý có nhờ tôi sang nhà chồng thông báo, tác động đến bà Vui gửi ít tiền nộp viện phí cho cháu nhưng chỉ có mẹ bà Vui ở nhà thôi. Tôi gọi điện theo số bà Vui thì điện thoại không liên lạc được. Tôi truyền đạt lại chuyện này và nhờ bác tổ trưởng đến gặp đỡ lời, xin cho cháu Ly ít tiền thuốc nhưng cũng không được. Chẳng biết phải làm sao nữa anh à?”.

Theo chị Lý một hai ngày tới sẽ về nhà chồng để nói chuyện với mẹ chồng đưa cho số tiền bao năm chị về làm dâu và đi làm tích cóp dành tiết kiệm để lo thuốc thang cho cháu Ly. "Dù sao chuyện cũng đã rồi, ai có tội sẽ bị pháp luật xử lý. Giận con dâu thì đã đành rồi nhưng cháu bé có tội tình gì đâu nhỡ xảy ra chuyện gì thì..." - chị Hạnh, Ngôi nhà bình yên nói.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp thông tin này đến bạn đọc…

Hải Sơn