Vụ bạo hành ghê rợn tại Vĩnh Phúc: Chị Lý bị khủng bố dọa giết

07/05/2012 06:24 Thảo Nguyễn
(GDVN) -Từ sau phiên tòa sơ thẩm đến nay, chị Lý liên tục nhận được những tin nhắn khủng bố, dọa giết từ một người phụ nữ.

Vụ bạo hành ghê rợn ở Vĩnh Phúc dường như chưa kết thúc khi Nguyễn Tiến Thịnh (sinh năm 1980, chồng chị Lê Thị Lý) bị kết án 5 năm tù. Hơn 10 ngày nay, chị Lý liên tục nhận được những tin nhắn khủng bố tinh thần, thậm chí dọa giết.

Mới đây, trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Lê Thị Lý cho biết, hơn 10 ngày nay, có một số điện thoại lạ liên tục nhắn tin, gọi điện vào ban đêm với nội dung khủng bố, dọa giết khiến chị cảm thấy hết sức khoảng hốt, lo sợ. Theo lời chị Lý, nghe giọng nói trên điện thoại chị nhận ra đó là người quen. Qua nội dung tin nhắn, dường như người này cũng thừa nhận có quan hệ tình cảm với Nguyễn Tiến Thịnh.

Chị Lê Thị Lý tại tòa (bên phải)

Khi xem tin nhắn trong hộp thư đến trên điện thoại của chị Lý, PV thấy hàng chục tin nhắn từ số thuê bao 0166xxx759 gửi đến số thuê bao của chị Lý. Trong đó, có những tin nhắn khủng bố tinh thần, dọa sẽ cùng gia đình "chạy án" cho Thịnh xuống 2 năm, khi ra tù sẽ giết cả nhà chị Lý.

Chị Lý cho biết, ban đầu chị chỉ nghĩ người này nhắn tin chọc giận một thời gian sẽ thôi. Nhưng hơn 10 ngày nay, chủ thuê bao này vẫn kiên trì gửi tin nhắn. Đặc biệt là 2 ngày gần đây những tin nhắn dọa giết được gửi đến liên tục. Nội dung tin nhắn khiến chị liên tưởng tới chuyện người kia có vấn đề về thần kinh và có thể làm ảnh hưởng cuộc sống hiện tại của 2 mẹ con chị bất kỳ lúc nào.

Phóng viên xin trích đăng một số tin nhắn như sau: “Giờ anh (Thịnh - PV) tù mày cũng nên chết đi. Còn sống, tao sẽ chạy cho anh 2 năm ra, mày hiểu chuyện gì xảy ra không?”, “Tao sẽ đút tiền cho những anh quản trại cho tao vào trại (vào thăm) với anh Thịnh”, “Mai t. vào (trại giam – PV), t. lại quan hệ với anh Thịnh, mày có xem không?”, “Tao với anh Thịnh … mày có xem, tao gửi clip cho”, “Tao và anh Thịnh sẽ giết cả nhà mày”...

Chị Lý cho biết, hơn 1 tuần nay chị lo lắng tới mức nhiều đêm không ngủ được, phải dùng thuốc an thần. Sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều. Chiều 4/5/2012, chị bị tụt huyết áp, ngất khi đang làm việc và được các cán bộ trong trung tâm Phụ nữ và Phát triển, thuộc Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đưa đi cấp cứu.

Hiện nay, chị Lê Thị Lý đang cùng luật sư của mình gấp rút hoàn thiện thủ tục để gửi đơn tới cơ quan điều tra tỉnh Vĩnh Phúc để được giúp đỡ.

Trước đó, ngày 23/4, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bạo hành gia đình đối với bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh (SN 1980, ở phường Hùng Vương, TX.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Với tội cố ý gây thương tích, đe dọa giết người, bị cáo Thịnh phải chịu mức án 5 năm tù giam, đồng thời phải bồi thường cho cho chị Lý và gia đình hơn 52 triệu đồng, gồm tiền thuốc và viện phí, tiền tổn hại tinh thần...

  
Thảo Nguyễn