Vụ “cha dùng xăng đốt chân con”: “Làm vậy để dạy dỗ con…”

17/10/2011 07:01 TRÙNG KHÁNH/Pháp luật TPHCM
Cơ quan điều tra sẽ trưng cầu giám định thương tích để xử lý người cha mất nhân tính.

Như đã đưa tin, ông Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi) đã rưới xăng lên chân cháu Vũ Đình Thanh (10 tuổi, con ruột ông Hùng) rồi châm lửa đốt khiến hai chân cháu bị bỏng nặng. Người dân tại ấp Hải Sơn, xã Phước Hòa, huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) rất bất bình trước hành vi của ông Hùng nhưng ông cho rằng “làm vậy mục đích nhằm dạy dỗ, răn đe con” .

Ngày 10-10, sau khi vụ việc được hàng xóm phát hiện và tố giác, chính quyền xã Phước Hòa đã xuống nhà ông Hùng đưa cháu Thanh đi điều trị tại BV thị xã Bà Rịa. Hiện Công an huyện Tân Thành đã lập hồ sơ, tiến hành xác minh và cho biết đang chờ sức khỏe của cháu Thanh ổn định để tiến hành trưng cầu giám định thương tích.

Cháu Thanh với đôi chân bị bỏng đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: K.LY

Ngày 16-10, trao đổi với phóng viên, ông Hùng khẳng định: “Thời gian này, Thanh mê chơi game nên học hành sa sút. Thanh quá bướng, dám dùng cây đánh mẹ kế và trốn học, leo tường nhà hàng xóm ăn trộm khiến tôi mất mặt”.

Ông Hùng nói rằng biết việc mình dùng xăng đốt chân con như vậy là sai, ông sẵn sàng ra làm việc với cơ quan công an khi được triệu tập. Hiện ông Hùng và vợ đang thay phiên nhau chăm cháu Thanh. Tuy nhiên, gia cảnh ông Hùng rất khó khăn, hiện người em cùng cha khác mẹ với Thanh đang bị cảm sốt.

Bà Hồ Ngọc Dung, cán bộ Thương binh-Xã hội xã Phước Hòa, người trực tiếp đưa Thanh đi bệnh viện, cho biết: “Toàn bộ chi phí điều trị cho Thanh đều do xã vận động CB-CNV trong xã cùng người dân địa phương. Sắp tới đây, chi phí điều trị chắc chắn tốn kém hơn, UBND xã chưa biết xoay xở ra sao”.

Theo bà Dung, ban đầu Thanh nói do buồn vì bị ba đối xử như vậy nên không muốn cho bác sĩ điều trị, rửa vết thương. Những người lớn phải nhẹ nhàng, khuyên bảo Thanh. Hiện Thanh chủ yếu điều trị bằng cách rửa vết thương, sát trùng, uống thuốc và cắt bỏ những phần da khô. Dự kiến cháu Thanh sẽ được theo dõi tại BV Bà Rịa trong một tuần nữa. Qua tuần bác sĩ trưởng khoa mới có ý kiến về việc điều trị tiếp theo cho cháu.

TRÙNG KHÁNH/Pháp luật TPHCM