Vụ cháu bé bị 'rao bán' trong thúng: Bộ LĐTB&XH vào cuộc

02/06/2011 09:04
(GDVN) – Cục sẽ đề nghị và phối hợp với bên Công an vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ sự việc bỏ rơi cháu bé như báo đã đưa.

(GDVN) – Về vụ việc một em bé sơ sinh bị "rao bán" tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, ông Hoàng Văn Tiến, Cục phó Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em, Bộ LĐTB&VH cho biết: "Cục sẽ đề nghị và phối hợp với bên Công an vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ sự việc bỏ rơi cháu bé như báo đã đưa."

{iarelatednews articleid='3587,3506,2976,2950,2012,1811,1423,1290'}

Ông Tiến cảm ơn Báo đã kịp thời nắm thông tin và cung cấp thông tin tới Cục. Theo ông Tiến, vai trò của Cục là quản lý và hướng dẫn về mặt hành chính còn cụ thể giải quyết ra sao thì theo quyết định của Thủ tướng về Chương trình bảo vệ trẻ em, điều đó thuộc trách nhiệm của địa phương nơi xảy ra sự việc.

Tuy nhiên, trách nhiệm của Cục là bảo vệ các em về mặt hành chính, hướng dẫn, phối hợp với các bên giải quyết đồng thời có những hỗ trợ giúp đỡ.

alt
Hiện nay, sức khỏe của cháu bé khá ổn định.

Việc xử lý sự việc này ra sao phải hết sức thận trọng, xem xét kĩ mọi vấn đề, tình tiết, chi tiết của sự việc.

Theo ông Tiến, hiện Cục vẫn chưa nhận được văn bản báo cáo sự việc nào của Sở Lao động Thương binh & Xã hội TP. Hà Nội về việc này. Ngay sau khi nhận được thông tin của phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, tôi đã chỉ đạo Phòng Bảo vệ trẻ em nắm bắt thông tin, xác minh sự việc đồng thời đề nghị và phối hợp cùng Công an làm rõ. Cục cũng sẽ làm văn bản yêu cầu Sở LDDTB&XH TP. Hà Nội báo cáo tình hình và biện pháp xử lý trường hợp này.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Lê Tuấn Hữu, Phó GĐ Sở LĐTB&XH TP. Hà Nội tỏ ra ngạc nhiên khi PV cho biết thông tin này. Ông Hữu khẳng định sẽ cho kiểm tra thông tin sự việc ngay lập tức và có báo cáo lên các cấp. Đồng thời thông báo kết quả tới Báo Giáo dục Việt Nam.

Nam Phong