Vụ cháy tại khu công nghiệp Pou-Yuen Việt Nam được dập tắt sau 5 giờ

21/08/2013 12:17 Đỗ Tuyết
(GDVN) -Diện tích vụ cháy khoảng 4.000m2 thuộc hai kho A4 và A5 Khu công nghiệp Pou Yuen có diện tích khoảng 42.000m2. Hiện tại Lực lượng chữa cháy đã khống chế vụ cháy và bảo vệ được 38.000 m2 diện tích còn lại.
Như báo Giáo Dục Việt Nam đã đưa tin khoảng 4h sáng nay ngày 21/8, một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà máy Pou-Yuen Việt Nam thuộc đường số 7, quốc lộ 1A phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Cột khói bốc cao từ xa nhìn thấy rõ khi vụ cháy mới xảy ra

Sau hai tiếng nổ lớn, khói lửa bốc lên dữ dội từ lầu 4 và lầu 5 một tòa nhà trong khu nhà A4 của khu công nghiệp này. Sau đó lửa nhanh chóng lan rộng ra các tòa nhà lân cận của khu A5. Khói đen bao trùm phần lớn khu công nghiệp khiến nhiều công nhân của các công ty phải nghỉ vì sợ ngạt khói.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC đã huy động lực lượng chữa cháy hùng hậu gồm các phòng PCCC Tân Phú, Q.6, Q.8, Bình Tân với hàng chục xe chữa cháy tham gia dập lửa.  

Khi ngọn lửa đang bùng phát mạnh, hàng chục ngàn công nhân đứng ngoài quan sát, nhiều người lo lắng cho công việc hiện tại của mình bị ảnh hưởng từ vụ cháy này.


Sau nhiều giờ chữa cháy lửa bên trong vẫn còn đỏ rực. Ảnh Vietnamnet

Sau 3 giờ chữa cháy đến 7g30, ngọn lửa vẫn chưa có dấu hiệu được không chế.

Theo tờ Thanh Niên Online, Nhiều công nhân cho biết khu A ở đây được chia thành sáu lô. Hai lô A4 và A5 liền nhau. Lực lượng bảo vệ KCN và các cơ quan chức năng đã khoanh vùng hiện trường và không cho ai vào trong.

Tuy nhiên theo nguồn tin mới nhất của tờ tuổi trẻ đến . Đến 8g40, vụ cháy cơ bản được khống chế và đến 9g thì bị dập tắt hoàn toàn.

Theo đại tá Lê Tấn Bửu - phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP, diện tích vụ cháy khoảng 4.000m2 thuộc hai kho A4 và A5 có diện tích khoảng 42.000m2. Như vậy lực lượng chữa cháy đã khống chế vụ cháy, bảo vệ được 38.000 m2 diện tích còn lại.

Tổng cộng có trên 68 xe và 500 cán bộ chiến sĩ từ 15 phòng cảnh sát PCCC TP tham gia chữa cháy, không ai bị thương vong.

8g40, Sở Cảnh sát PCCC TP tiếp tục tăng cường xe chữa cháy đến KCN Pou Yuen. Bốn xe của Phòng Cảnh sát PCCC Gò Vấp đã được tăng cường đến hiện trường. Thêm một xe thang chuyên dụng chữa cháy nhà cao tầng cũng được điều động đến. Như vậy hiện nay tại hiện trường có 44 xe chữa cháy và 10 xe thang.

8g31, tại khu nhà A4, lửa khói bất ngờ bùng lên dữ dội. Do hết nước nên hiện nhiều xe chữa cháy phải lấy nước từ dòng kênh dọc đường số 7 ở gần khu công nghiệp để chữa cháy.

8g30, tại khu nhà A4 Khu công nghiệp Pou Yuen (Q. Bình Tân, TP.HCM) vẫn tiếp tục cháy lớn, trong khi tại khu nhà A5 lửa đã bắt đầu dịu xuống.

Hiện đã có thêm 10 xe chữa cháy và 3 xe thang được điều đến hiện trường, nâng tổng số xe tham gia chữa cháy lên 40 xe chữa cháy và 5 xe thang.

8g20: Theo ghi nhận của tờ tuổi trẻ, Sở Cảnh sát PCCC TP đã huy động toàn bộ lực lượng chữa cháy của TP, từ những phòng Cảnh sát PCCC ở rất xa như Củ Chi, Q9...  để tham gia chữa cháy.  

Cũng theo báo tuổi trẻ cho biết cơ quan chức năng bước đầu nhận định nguyên nhân dẫn đến cháy là do chập điện. Cơ quan chức năng đang tiếp tục phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân chính xác của vụ cháy và thống kê con số thiệt hại về tài sản.

Hiện công ty Pou Yuen và Sở PCCC đang tổ chức họp báo về vụ cháy.

Đỗ Tuyết