Vụ cháy tháp đôi EVN: 10 nạn nhân vẫn chưa thể xuất viện

20/12/2011 06:23
Không như tiên lượng ban đầu, có tới 10 nạn nhân trong vụ cháy toà tháp đôi Tập đoàn điện lực (EVN) vẫn tiếp tục phải ở lại Bệnh viện Xanh Pôn...

Không như tiên lượng ban đầu, có tới 10 nạn nhân trong vụ cháy toà tháp đôi Tập đoàn điện lực (EVN) vẫn tiếp tục phải ở lại Bệnh viện Xanh Pôn để theo dõi, điều trị các biểu hiện của bỏng đường hô hấp như đau rát họng, đau đầu, khó thở, mệt mỏi…

Chiều 19-12, bác sĩ Nguyễn Thống, Trưởng Khoa bỏng - Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chiều cùng ngày đã có 1 trường hợp trong số 11 nạn nhân vụ cháy tòa tháp đôi của EVN được xuất viện.

Với 10 trường hợp còn lại do có các biểu hiện của bỏng đường hô hấp như: đau rát họng, đau đầu, khó thở, mệt mỏi… nên sẽ tiếp tục điều trị, theo dõi thêm.

Vẫn còn 10 nạn nhân vụ cháy toà tháp đôi EVN phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện

Theo bác sĩ Thống, những ngày qua với việc điều trị tích cực, sức khỏe các nạn nhân trong vụ cháy được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đang tốt dần lên, dự kiến một vài ngày tới sẽ có thêm những trường hợp khác được xuất viện.

Tuy nhiên, bác sĩ Thống chưa cho biết khi nào tất cả các nạn nhân của vụ cháy chấn động dư luận này được xuất viện.

Trước đó, như Báo Người Lao động đã thông tin, vụ cháy tòa tháp đôi của EVN (tại phố Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội) xảy ra vào chiều tối 15-12 đã khiến 29 người là công nhân đang làm việc trong tòa nhà bị mắc kẹt phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốc khói, khắp cơ thể ám khói, nhiều trường hợp bị ngất và hoảng loạn.

Sau khi được chăm sóc và điều trị tích cực tại Bệnh viện Xanh Pôn đã có 18 nạn nhân xuất viện vào cuối tuần qua.

D.Thu/Người lao động