Vụ cháy Zone 9: Khới tố vụ án, tạm giữ hình sự 1 đối tượng

22/11/2013 09:22 Quyết Nguyễn
(GDVN) - Liên quan đến vụ cháy cướp đi sinh mạng của 6 công nhân xảy ra tại qua tại quán bar Fuse thuộc thuộc khu Zone 9 hôm 19/11 vừa qua, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 1 đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 21/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trọng Duy (28 tuổi, ở Lý Nhân, Hà Nam) để điều tra làm rõ về hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, vào chiều ngày 19/11, một đám cháy lớn đã xảy và cướp đi sinh mạng của 6 công nhân tại quán bar Fuse thuộc khu Zone 9, số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Hiện trường vụ cháy.

Ngày 20/11, Cơ quan điều tra đã triệu tập 4 người có liên quan để phục vụ cho công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. 4 người này gồm: Nguyễn Trọng Duy; Hoàng Văn Phong (38 tuổi, ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam); Phạm Quang Huấn (29 tuổi) và Trần Văn Út (24 tuổi, cùng ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam).

Theo cơ quan điều tra, Duy, Út, và Phong đều là công nhân tại một xưởng cơ khí ở Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) do Huấn làm chủ xưởng. 

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, Huấn cùng với Duy, Phong, Út và 3 công nhân khác thuộc xưởng cơ khí của Huấn đang hàn các tấm ốp trần bằng kim loại phía trong bar Fuse. Đội ngũ thợ của Huấn đã che chắn, nhưng không kín nên đã để muội lửa hàn bắn vào vật liệu dẫn đến hỏa hoạn. Khi không dập được lửa, Huấn và công nhân của mình đã bỏ chạy ra ngoài. 

Nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Quyết Nguyễn