Vụ cô giáo "tra tấn" trẻ mầm non: Họ ác hơn con thú

17/12/2013 13:52 Hồng Anh (tổng hợp)
(GDVN) - Thành viên Kelbin Lei không giấu được cảm xúc và phải thốt lên: "Trường này là trường giết người chứ trường mầm non cái gì? Con cái người ta sinh ra, tin tưởng đem giao cho chúng mà chúng đánh, hành hạ còn hơn con thú. Chỉ xứng đáng gọi là con chứ không có chữ người trong đó".
Ngày 17/12, hàng trăm thành viên mạng chia sẻ clip cùng bài viết liên quan đến vụ hai bảo mẫu tại trường Trường mầm non tư thục Phương Anh (18 đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM) hành hạ dã man những cháu bé tại đây. 

Được biết, quản lý trường mầm non là bà Lê Thị Đông Phương, nhân viên giúp việc ngoài Nguyễn Thị Điều còn có một cấp dưỡng. Hai cô giáo tại trường đã chăm sóc các bé bằng các "phương pháp" như: bóp cổ, tát, dúi đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi... thậm chí còn bế một cháu bé lên cắm đầu bé vào thùng nước dọa vứt nếu các bé không chịu ăn.

Cô bảo mẫu bóp cổ một cháy nhỏ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay lâp tức, những hành động tàn bạo, dã man của các cô bải mẫu tại trường Trường mầm non tư thục Phương Anh khiến cư dân mạng dậy lên làn sóng phẫn nộ. Thành viên  Kelbin Lei không giấu được cảm xúc khi thốt lên: " Trường này là trường giết người chứ trường mầm non cái gì? Con cái người ta sinh ra, tin tưởng đem giao cho chúng mà chúng đánh, hành hạ còn hơn con thú.  Chỉ xứng đáng gọi là con chứ không có chữ người trong đó".

Thành viên Linh Lê xót xa nói: "Tội cho mấy bé quá, nhận tiền của cha mẹ người ta rồi hành hạ con người ta như thế kia. Những đứa trẻ đó còn quá nhỏ, chúng có biết gì đâu mà nỡ đánh đập chúng thẳng tay vậy chứ? Các cô là nhà giáo, làm nghề trồng người mà hành động không khác gì những con thú. Các cô cũng có con, cũng làm mẹ tại sao lại dùng roi vọt với những đứa trẻ lên hai, lên ba thế kia?"

Chứng kiến cảnh các cô bảo mẫu hành hạ các bé, thành viên Hoàng Yến đã thốt lên: "Trời ơi, mấy bà cô này điên rồi hay sao mà đánh trẻ con vậy chứ? Làm nghề giáo phải có cái tâm và tình thương như của một người cha, một người mẹ với con của mình chứ. Xem mà muốn lộn ruột, bực ghê".

Thậm chí còn bế một cháu bé lên cắm đầu bé vào thùng nước dọa vứt nếu các bé không chịu ăn.

Trước thông tin các bảo mẫu hành hạ các bé tại trường mầm non tư thục Phương Anh, thành viên Trần Đăng Tuấn không giấu được bức xúc cho biết: "Thật đáng sợ! Đọc cái này, lại nhớ các cô giáo Trường Mầm Non Dền Thàng (Bát Xát - Lào Cai). Ngày chưa có hỗ trợ cho học sinh, lấy tiền lương đi mua cá khô chia cho các bé. Có hai cô đã lên đây bảy năm. Xinh mà chưa lấy được chồng. Gian nan thiệt thòi vô chừng mà các cô ấy vui vẻ. Cô học tiếng Mông, cháu học tiếng Kinh. Còn các “cô” trong bài báo kia, mình không nén được một câu độc địa: Ai dám lấy về làm vợ, thật quá dũng cảm.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh có con đi gửi tại các trường mầm non đã lo lắng khi đọc thông tin này. Thành viên Hường Béo chia sẻ: "Xem cái này mà quá bất bình. Dù không phải là mẹ của những đứa trẻ mà mình còn thấy xót đứt cả ruột, nghĩ lại đến con của mình mà thoáng lo lắng xót xa. Không biết ở lớp con mình có bị như thế này không, đáng sợ thật..."

"Sao lại dã man thế này? Sao cứ cấp phép tuỳ tiện cho mấy cái trường tư này nhỉ? Các bố các mẹ bận mấy thì bận cũng phải hết sức lưu tâm tìm hiểu kỹ trường nơi con mình sinh hoạt hàng ngày nhé! Tội nghiệp mấy đứa nhỏ quá!", thành viên Hương Giang bình luận./.

Hồng Anh (tổng hợp)