Vụ kỳ án hiếp dâm: Ba thanh niên từ chối nhận tống đạt bắt giam?

09/02/2012 11:10 Tuệ Minh
(GDVN) - Chiều ngày 08/2, lực lượng chức năng đến nhà 3 thanh niên trong vụ án hiếp dâm ở Hà Đông (HN) nhưng không ai trong số họ ở nhà vào thời điểm đó...

Chiều ngày 08/2, khi nhận được tin báo lực lượng chức năng đến nhà của 3 thanh niên trong vụ án hiếp dâm ở Hà Đông (HN), chúng tôi đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Đình Tình. Hiện, anh Tình đang nằm trong bệnh viện.

Tuy nhiên, qua trao đổi, chúng tôi được biết, khi lực lượng chức năng đến và đưa ra một tờ giấy thì không ai trong 3 thanh niên trên có mặt nhà để nhận và cũng không có ai trong gia đình của 3 người này cầm, xem tờ giấy đó.
Ba thanh niên trong "kỳ án hiếp dâm" vẫn chưa bị Công an áp giải đến trại giam để tiếp tục thi hành án (Ảnh: NP)

Bố của thanh niên Nguyễn Đình Tình cho biết: Khi lực lượng chức năng vào nhà và đưa ra một tờ giấy và bảo là nhận hộ cháu Tình (tôi cũng không xem và cũng không cầm), tôi nói:

“Cháu nó lớn rồi, chúng tôi không phải bảo hộ cho nó nữa nên các anh đưa vào viện – nơi cháu đang nằm để cháu nhận chứ tôi không ký gì cả”.

Như vậy, tờ giấy do lực lượng chức năng đưa tới vẫn chưa đến được tay ai trong 3 thanh niên: Nguyễn Đình Lợi, Nguyễn Đình Kiên và Nguyễn Đình Tình.


Một điều đáng chú ý là trong quyết định tiếp tục thi hành án phạt tù của TAND TP. Hà Nội ngày 12/1 tống đạt tới 3 thanh niên này ghi rõ cơ quan thi hành án hình sự là Công an huyện Hoài Đức. 

Và dù đã quá 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định trên nhưng 3 thanh niên trên vẫn ở nhà mà không bị cơ quan công an áp giải đến Trại giam để tiếp tục thi hành án. 

Một số người dân cho rằng: TAND TP. Hà Nội đã bị nhầm lẫn giữa cơ quan cấp trên của phường Dương Nội nên đã phải tống đạt lại một quyết định tiếp tục thi hành án phạt tù khác. Tuy nhiên, khi được hỏi về tờ giấy do lực lượng chức năng mang đến là tờ giấy gì thì mọi người đều nói không biết.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 7/12/2011, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ra quyết định bác kháng nghị của Viện KSND cùng cấp và khẳng định ba thanh niên nói trên không bị xử oan.

Hơn 1 tháng sau, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã ký quyết định bắt giam trở lại với ba thanh niên này. Quyết định này đã nêu rõ trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, ba thanh niên nhà Nguyễn Đình phải tới cơ quan công an trình diện. Nếu không tới trình diện, cơ quan công an sẽ tiến hành đến bắt trở lại.

Tối ngày 16/1/2012, quyết định của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tới tay các thanh niên nói trên. Cho đến nay, sau hơn 3 tuần giao quyết định, 3 thanh niên kia vẫn chưa bị áp giải đến trại giam để tiếp tục thi hành án phạt tù. 

Chiều ngày 08/2, khi tiếp xúc với chúng tôi, bà Phạm Thị Hồng (mẹ nuôi của 3 thanh niên trên, ở Hà Đông, HN) cho biết, bà đã gửi ĐƠN ĐỀ NGHỊ  lên Bộ Y tế đề nghị xác định sự đúng sai của phương pháp giúp bà “minh oan” cho 3 thanh niên họ Nguyễn Đình kia khi trước và đã nhận được phản hồi từ cơ quan này.

Trong đơn đề nghị của bà Hồng có đoạn ghi rõ: “Khi làm thuốc tính được tuần kinh, thời châm, huyệt ế phong của con người mở, người làm thuốc phải lưu ý, có nguyên khí xuất phát từ thận tiên thiên đến từ kinh dương minh màu hồng, đến rất nhanh và đi cũng rất nhanh chớ cho đó là hỏa khí ngoại tà là sai, nguyên khí này chỉ hết khi có sự hòa hợp âm dương nên người làm thuốc chớ lầm khi khám chữa bệnh cho các bậc tăng chúng và thanh thiếu niên”.

Tuệ Minh