Vụ nổ gas: Người chồng vẫn khóc gọi tên vợ, con

12/12/2011 06:31 Nam Phong
(GDVN) - Lửa bùng cháy và lan nhanh ra khắp nhà khiến cả ba chiếc xe máy bị cháy với những bình xăng khiến ngọn lửa càng to, các nạn nhân vùng chạy, thoát thân.

Có mặt tại Khoa Bỏng, bệnh viện Sanh-Pôn, ba nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ cháy gas tại cửa hàng gas Phú Vinh, thôn Vân Trì, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội làm 5 người thương vong vẫn đang trong tình trạng hôn mê, ú ớ.

Bà Trần Thị Lan, mẹ đẻ của nạn nhân Nguyễn Văn Hoàn cho biết, Hoàn có kể lại vào thời điểm xảy ra vụ cháy Hoàn và Nguyễn Danh Hưng đang ngủ trong phòng thì thấy tiếng mọi người phía ngoài kêu gào. Hoàn và Hưng vùng dậy lao nhanh qua đám lửa đang bùng cháy dữ dội để ra ngoài phía cửa thoát thân.

Hiện trường khi đám cháy xảy ra. (Ảnh CTV)

Hoàn cũng cho biết, khi xảy ra cháy, cửa sắt của cửa hàng vẫn khóa trái. Bà Lan cũng cho biết, ban sáng, khi cô đang làm giúp việc ở Hà Đông thì nhận được tin dữ, cô đã bỏ việc để lên với con. Hoàn đang học dở cấp 3, do chán cảnh bố nghiện rượu nên đã nhờ người xin việc ở Hà Nội để làm thêm. Hoàn mới làm cho vợ chồng anh Việt được khoảng 5 tháng nay, lương cũng được hơn 2 triệu đồng.

Cửa hàng nơi xảy ra cháy có hai phòng, bên ngoài thì được vợ chồng chủ cửa hàng để gas, phía trong thì Hoàn và Hưng ngủ còn vợ chồng anh Việt chị Ngà ngủ trên gác lửng cùng cậu con trai mới 8 tháng tuổi.

Nạn nhân Nguyễn Danh Hưng tại bệnh viện là người bị thương nhẹ nhất. (Ảnh NP)

Được biết cửa hàng gas Phú Vinh có tới 7-8 công nhân làm thuê cho anh Việt, nhưng đêm qua chỉ có Hoàn và Hưng ngủ tại nơi xảy ra cháy. Những công nhân khác thì ngủ ở địa điểm khác của cửa hàng ở gần đó.

Tại bệnh viện, anh Việt, Hoàn và Hưng bị bỏng khá nặng ở vùng mặt, tay, chân, ngực… Trong đó anh Việt trong tình trạng nặng hơn; Hoàn thì bị cháy xém mũi. Cả ba nạn nhân sau khi được các bác sĩ băng bó, vệ sinh vết thương, cả ba vẫn trong tình trạng hôn mê, thi thoảng nói ú ớ kêu đau.

Anh Việt đã khóc và nói với người thân về khả năng vợ và con mình không thể qua nổi. (Ảnh NP)

Người nhà của anh Việt kể lại, khi tới bệnh viện, anh Việt vẫn khá tỉnh và khóc mếu nói rằng vợ và con mình chắc không qua nổi rồi. Được biết, vợ chồng anh Việt mở cửa hàng kinh doanh gas từ vài năm nay. Anh Việt và chị Ngà đã có hai cháu trai, cháu lớn đang được điều trị bệnh trong TP. Hồ Chí Minh.

Mọi người cho rằng, rất có thể bình ga đã được khóa trước khi bật bếp và gas bị hở ở dây dẫn gas nên khi bật bếp, lửa mới bén ra từ bếp. Nếu gas đã bị rò rỉ ra ngoài thì khi anh Việt dậy bật điện thì đã xảy ra nổ khí gas và hậu quả sẽ còn nặng nề hơn rất nhiều.

Anh Việt là con cả trong gia đình ở vùng quê trung du nghèo khó (xã Tuy Lập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), anh chị vất vả lắm mới có được cửa hàng như ngày hôm nay. Đau xót hơn, thi thể chị Ngà được đưa ra ngoài vẫn ôm cậu con trai mới 8 tháng tuổi. Ngày mai, gia đình sẽ tổ chức đám tang cho mẹ con chị Ngàn.

Nam Phong