Vụ nổ lò ở Thái Bình: "Con thoát chết là may mắn lắm rồi!"

22/03/2012 07:47 Cao Nguyên
(GDVN) - Sau vụ nổ tại công ty TNHH Hợp Thành (Thái Bình), hiện có 8 nạn nhân nhập viện trong đó có 3 nạn nhân đang nằm tại khoa hồi sức Viện bỏng Quốc gia với tình trạng bỏng lên đến 90%.

Trước đó, khoảng 0h45' ngày 21/3, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hợp Thành chuyên sản xuất Polyester (lô 2, Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình) làm nhiều người bị bỏng nặng. Khoảng 5h30' cùng ngày, 8 nạn nhân bị thương, trong đó có 3 bệnh nhân bị bỏng nặng đã được chuyển gấp đến Viện bỏng Quốc gia.

Vết bỏng của anh Đặng Văn Tiệp đang được các bác sĩ tại Viện bỏng Quốc gia cố gắng cứu chữa để thoát khỏi cơn nguy kịch.

Trưa cùng ngày, theo quan sát của phóng viên, tại hành lang khoa bỏng người lớn Viện bỏng Quốc gia có rất nhiều người nhà của các bệnh nhân. Khuôn mặt ai cũng nặng trĩu lo âu, buồn phiền.

Kể lại với phóng viên, chị Trần Thị Dung, chị vợ của bệnh nhân Đỗ Ngọc Mạnh nói: "Nhận được tin báo, cả gia đình chưa kịp chuẩn bị gì mà bắt xe thẳng vào thăm em. Khi nhìn thì không nhận ra nó nữa. Trong lúc vào thăm, Mạnh có tỉnh và nói chuyện được vài câu, nhưng do vết bỏng ở cổ nên Mạnh không thể nói được nhiều". 

Theo như lời chị Dung thì anh Mạnh có kể lại rằng, khi xảy ra vụ nổ gây cháy lớn, để thoát ra khỏi đám cháy, chính anh là người đấm vỡ cửa kính bằng tay không. Sau đó nhảy từ tầng hai xuống bởi vậy ngoài vết thương do bỏng, anh Mạnh còn bị thương ở tay do kính đâm và khi tiếp đất bằng hai tay không, đặc biệt 10 đầu ngón tay bị cứa rách rất nặng. 

Không thể giấu nổi nước mắt, chị Đào Thị Nhung, chị gái của Đào Thị Nga kể lại: "Gặp em gái mình trong tình trạng nguy kịch, lúc đó tôi cũng bị ngất lịm đi. Do bị bỏng nặng nên khi tôi vào, nó chỉ nói được vài câu, chứ không nói được nhiều vì khi nói sẽ rất đau".

Khi được hỏi về phía công ty đã có hỗ trợ gì hay chưa, chị Nhung cho biết, phía Công ty Hợp Thành đã thuê nhà trọ cho người nhà nạn nhân và hỗ trợ một phần viện phí.

Bác Đỗ Ngọc Hùng, bố đẻ anh Đỗ Ngọc Mạnh cầu mong con trai thoát chết.


Mặc dù đã đến giờ vào thăm bệnh nhân nhưng bác Đỗ Ngọc Hùng, bố đẻ anh Đỗ Ngọc Mạnh vẫn ngồi ở hàng ghế chờ trong tình trạng bất an kể lại. “Khi mới lên tôi đã vào nhìn con trai một lần nhưng do nó bị bỏng toàn thân, nhìn chẳng ra thằng Mạnh nữa. Càng nhìn nó lòng tôi càng xót, càng khó chịu nên tôi phải quay ra ngoài này để ngồi chứ ngồi trong đó có khi tôi chết mất. Sự việc đã xảy ra như vậy, mong sao nó thoát chết là may rồi”. 

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, bác sĩ Đỗ Lương Tuấn, Trưởng khoa bỏng người lớn – Viện bỏng Quốc gia cho biết: "Trong 8 bệnh nhân thì có 3 bệnh nhân đang cấp cứu tại phòng hồi sức gồm: Tống Quang Huy (22 tuổi), Nguyễn Văn Trọng (36 tuổi) và Phạm Văn Sáng (33 tuổi), cả ba đều cùng quê Thái Bình. Khi bắt đầu nhập viện, ba bệnh nhân này đều bị bỏng 90%, sốc nhược nang, bỏng hô hấp, và phải thở bằng máy, tình trạng hết sức nguy kịch. Cho đến thời điểm hiện tại thì cả ba bệnh nhân vẫn đang nằm trong phòng hồi sức và chưa có chuyển biến gì mới.

Anh Đỗ Ngọc Mạnh, một trong những nạn nhân của vụ nổ lớn tại công ty TNHH Hợp Thành đang nằm điều trị tại viện bỏng Quốc gia trong tình trạng nguy kịch.

Ngoài ba bệnh nhân trên thì có 5 bệnh nhân khác cũng đang trong tình trạng nguy kịch đó là: Đỗ Ngọc Mạnh (38 tuổi), Hoàng Văn Phong (29 tuổi), Đào Tuấn Anh (29 tuổi), Đào Thị Nga (27 tuổi), Đặng Văn Tiệp (24 tuổi).

Các bệnh nhân đều trong tình trạng bỏng sâu và bỏng hô hấp với diễn biến sức khỏe còn hết sức phức tạp. Riêng anh Đỗ Ngọc Mạnh (38 tuổi), bỏng lửa 24%, bỏng sâu 7%, độ 3, độ 4 đầu, mặt, cổ, thân và chi, bỏng hô hấp; anh Hoàng Văn Phong (29 tuổi) chẩn đoán bỏng lửa 28%, bỏng sâu 7%, độ 3, độ 4 mặt cổ, thân, chi rải rác, bỏng hô hấp. Ngay sau khi tiếp nhận các ca bệnh, các bác sĩ đã lập tức tiến hành cấp cứu theo phác đồ điều trị chặt chẽ để theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

Bác sĩ Đỗ Lương Tuấn, trưởng khoa bỏng người lớn, Viện bỏng Quốc gia cho rằng, hiện tại chưa thể kết luận được tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân, việc nguy hiểm đến tính mạng hoàn toàn có thể xảy ra trong 8 bệnh nhân.

Hiện tại, sức khoẻ của các bệnh nhân không thể nói trước được, bởi có nhiều bệnh nhân đang rơi vào tình trạng nguy kịch, đặc biệt có ba bệnh nhân bị bỏng ở mức gần như 100%. Việc nguy hiểm tới tính mạng hoàn toàn có thể xảy ra. Trong những trường hợp này thì chúng tôi phải có một khoảng thời gian khá dài để chăm sóc và điều trị mới có kết quả và bệnh nhân mới dần phục hồi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cứu chữa các bệnh nhân, mong rằng không để trường hợp nào xấu xảy ra", bác sĩ Tuấn cho biết.

Cho đến sáng ngày 22/3, tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân đã có một số chuyển biến, một số bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những trò chơi "nhạy cảm" của sinh viên Việt Nam

Hà Tĩnh: Taxi đối đầu xe tải, 3 người tử vong tại chỗ Kỳ quặc lớp học chữa bệnh "kỳ dị" bậc nhất Hà thành

Nguyên Phó khoa trường Chính trị Hà Nam tự tử tại phòng làm việc

Những câu chuyện chưa kể về cô dâu bị hủy hôn ở Cần Thơ
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT Chùm ảnh: Lớp học chữa bệnh kỳ dị có một không hai ở Hà Nội
Cao Nguyên