Vụ nổ xe máy: Chuyển cháu bé sang Viện Bỏng QG để điều trị

08/12/2011 10:26 Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi mới có được từ phía gia đình của cháu Nguyễn Khánh Vân (SN 2006) – nạn nhân còn sống duy nhất trong vụ nổ xe máy thương tâm.
Sáng nay, 8/12, trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, anh Trương Hữu Minh (ở Bắc Ninh, bác của cháu Vân – nạn nhân trong vụ nổ xe máy kinh hoàng ngày 1/12 ở Bắc Ninh) cho biết: “Hiện tại cháu Vân vẫn hôn mê.
Cháu Vân nhập viện Việt Đức trong tình trạng bị bỏng nặng ở phần mặt, ngực và tay... (Ảnh chụp trong BV Việt Đức)

Hôm nay (ngày 8/12 - PV), cháu được chuyển xuống viện Bỏng Quốc gia (Hà Đông, HN). Các bác sỹ cho biết cháu bị bỏng nặng và phải chuyển xuống đó để thuận tiện cho việc điều trị. Chúng tôi đang làm thủ tục chuyển viện cho cháu”.


Trước đó, vào khoảng 7h ngày 1/12, chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982, ở xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh) dắt chiếc xe máy Dream ra khỏi cổng để đưa con đi học. Không lâu sau khi chị Quỳnh và con gái Nguyễn Khánh Vân ngồi trên xe thì một tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên. Cả 2 mẹ con chị Quỳnh bị hất lên, văng ra khỏi xe.


Hậu quả: Cả hai mẹ con chị Quỳnh phải nhập viện. Chị Quỳnh tử vong sau đó còn cháu Vân bị mất một chân vĩnh viễn, bị bỏng nặng và hiện phải thở bằng máy trong phòng hồi sức tích cực. Đến nay đã bước sang ngày thứ 8 kể từ khi vụ nổ xảy ra, cháu Vân vẫn hôn mê.

Tuệ Minh