Vụ nữ bác sĩ tự quay clip ân ái: Làm việc với 2 "nhân vật chính"

19/04/2012 14:28 Nam Phong
(GDVN) - Đại diện Khu Quản lý Đường bộ 2 cho biết, bác sỹ N. và Giám đốc Trung tâm Y tế Đường bộ 2 N.M.C (2 nhân vật chính trong clip ái ân do nữ bác sỹ N. quay) đã lên làm việc với lãnh đạo Khu Quản lý Đường bộ 2 (tại Hà Nội).

Chiều ngày 18/4, PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tới liên hệ công tác và làm việc tại Trung tâm Y tế Đường bộ 2 để có thông tin về sự việc vợ chồng ông bà Hoàng Mạnh Hùng – Hà Thị Bích N. tố ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc trung tâm có quan hệ không lành mạnh với bà N.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trung Điện, Trưởng phòng Hành chính – Trung tâm Y tế Đường bộ 2 cho biết, hiện Trung tâm chưa hề nhận được đơn tố cáo, tố giác của vợ chồng ông Hoàng Mạnh Hùng và bà Hà Thị Bích N. mà chỉ biết thông tin sự việc qua báo chí phản ánh vài ngày nay.

Ông Điện cho hay, sự việc ông Nguyễn Mạnh Cường với bà Hà Thị Bích N. đã khiến cả cơ quan xôn xao cách đây 3 năm về trước. Tuy nhiên, ông Điện không quan tâm nên không hiểu ngọn ngành sự thể ra sao.

Hình ảnh ông Cường bị bắt quả tang tại nhà nghỉ trên phố Nối khi đang "ân ái" với bà N. (ảnh cắt từ video)

Cũng theo ông Điện, Khu quản lý đường bộ 2 đã có văn bản về việc thành lập đoàn thanh tra sự việc.

Về việc tiến hành xác minh sự việc, ông Nguyễn Xuân Lâm – Phó Tổng giám đốc Khu quản lý đường bộ 2 xác nhận, đoàn thanh tra đã tiến hành gặp bà Hà Thị Bích N. để tiến hành các thủ tục xác minh.

Sẽ sớm làm rõ sự việc để trả lời công luận

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Lâm cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của bà N. ngày 13/4/2012, Tổng Giám đốc Khu quản lý Đường bộ 2 (Tổng cục Đường bộ VN) đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra xác minh theo nội dung tố cáo. Theo đó, đoàn kiểm tra có 5 người, do ông Nguyễn Xuân Lâm (Phó tổng Giám đốc) làm Trưởng đoàn và sẽ có 15 ngày (kể từ ngày 13/4) để xác minh làm rõ vụ việc. 

The ông Lâm, hôm nay, đoàn xác minh sẽ tiến hành làm việc với ông Cường và các cá nhân liên quan tới nội dung đơn tố cáo.

Nói về quan điểm của đơn vị đối với sự việc này, ông Lâm cho hay: “Quan điểm của chúng tôi là làm cẩn thận, khách quan và trong thời gian sớm nhất theo đúng quy trình đã được quy định. Do đây là vấn đề nhạy cảm nên cần sớm làm rõ thực hư.

Là người có trách nhiệm lãnh đạo, ông Lâm cho rằng: "Sự việc khá nhạy cảm, liên quan tới cả đời người. Vì vậy, chúng tôi xác định sẽ xử lý sự việc dựa trên cơ sở pháp luật và truyền thống đạo đức", ông Lâm nói.

Ngoài ra, ông Lâm cho hay, do ngày 16 và 17/4, ông Cường bận phải đi học quán triệt Nghị quyết TW 4 nên việc tiến hành xác minh do ông Lâm làm trưởng đoàn sẽ được tiến hành vào hôm nay (19/4). Nội dung mà đoàn thanh tra làm rõ bao gồm 2 vấn đề: Có hay không biểu hiện trù dập nhân viên và việc quan hệ không lành mạnh. Trước mắt đoàn sẽ chỉ kiểm tra, xác minh vụ việc, cái nào trong thẩm quyền sẽ xử lý ngay, còn cái nào ngoài thẩm quyền thì sẽ báo cáo với cấp có thẩm quyền để làm.

Ông Lâm cho biết thêm, khi nào có kết quả xác minh đúng sai của sự việc, lúc đấy mới có thể nói đến hình thức xử phạt về quản lý nhà nước, về Đảng…

Nam Phong