Vụ tấn công, đánh cắp tài khoản: Tướng Lương Quang Liệt phủ nhận

05/06/2011 09:47
(GDVN) – Lương Quang Liệt, Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc đã phủ nhận thông tin nói rằng Bắc Kinh ứng đằng sau các vụ tấn công trên mạng internet.

(GDVN) – Ngày 5/6/2011, phát biểu trong khuôn khổ hội nghị an ninh châu Á lần thứ 10 diễn ra tại Sangri-La, Singapore – Lương Quang Liệt, Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc đã phủ nhận thông tin nói rằng Bắc Kinh ứng đằng sau các vụ tấn công trên mạng internet nhằm vào các mục tiêu quốc tế.
 

Lương Quang Liệt
Lương Quang Liệt

Tướng Trung Quốc Lương Quang Liệt cũng đã đáp lại lời kêu gọi của chính quyền Anh, Mỹ để xúc tiến các cuộc đàm phán nhằm tăng cường an ninh số trong giai đoạn hiện nay.

“Rất khó để xác định nguồn gốc thực sự của các cuộc tấn công (mạng) và chúng ta cần hợp tác với nhau để chắc chắn rằng có thể giải quyết được vấn đề an ninh này” – Ông Lương Quang Liệt nói.

“Thực sự thì ngay tại Trung Quốc cũng đã phải đối mặt với các cuộc tấn công số với tần xuất và quy mô lớn như vậy”.

“Chính quyền Trung Quốc nhận thức được được tầm quan trọng đối với vấn đề an ninh mạng và chắc chắn sẽ chống lại loại tội phạm này” – Bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc khẳng định.

Trước đó, Mỹ, Canada và một số quốc gia khác đã lên tiếng cáo buộc Trung Quốc đứng đằng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước của họ, tuy nhiên Bắc Kinh luôn phủ nhận cáo buộc này.

Tuần trước, Google, cỗ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới đã tuyên bố rằng những cuộc tấn công từ Trung Quốc đã đánh cắp các tài khoản Gmail của các quan chức cao cấp, nhà báo, sỹ quan Mỹ cũng như các nhà hoạt động chính trị của cả Trung Quốc.

{iarelatednews articleid='3935,3919,3885,3880,3865,3860,3848,3817'}

Bình Nguyên (theo AFP)