Vụ thảm sát tại Bắc Giang: Thắt lòng những vành khăn trắng

26/08/2011 06:28 Nam Phong - Cao Nguyên
(GDVN) - Nắng như thiêu như đốt. Một chiếc xe tang đưa cả 3 quan tài ra nghĩa trang.

Tại đám tang vợ chồng và con anh Trịnh Thành Ngọc và vợ Đinh Thị Chính (phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) cùng con gái 18 tháng tuổi Trịnh Phương Thảo với cảnh đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, “lá vàng chưa rụng, lá xanh đã lìa cành” khiến không ai cầm nổi nước mắt.

Khi cả ba chiếc quan tài được đưa ra xe ô tô, cả ngàn người bao quanh khóc gào thảm thiết gọi con, gọi em, gọi cháu... khiến lòng người quặn thắt. Lẫn lộn đâu đó cả những chiếc vòng hoa trắng làm nỗi đau nhân lên gấp bội phần. Chiếc quan tài nhỏ mang thi hài cháu Trịnh Thị Thảo mới 18 tháng tuổi được chuyển ra sau cùng kéo cả dòng người nấc lên trong những tiếng kêu khóc, níu kéo tuyệt vọng. Đau lòng hơn, khi mà chị Ngọc lại đang mang thai được vài tháng.

Những hình ảnh cỡ lớn hơn

Nắng cháy trời. Nắng như thiêu như đốt. Một chiếc xe tang đưa cả 3 quan tài ra nghĩa trang. Dòng người tiễn đưa kéo dài cả cây số. Đường ra nghĩa trang chỉ chừng hơn cây số mà tưởng chừng dài vô tận. 3 huyệt mộ đào vội, một gia đình trong phút chốc đã nằm cùng nhau giữa nghĩa địa lãnh lẽo.

Con đường từ nhà anh Ngọc tới nghĩa trang của xã Phương Sơn dài chừng 1,5km như nêm kín người. Hàng ngàn người trong làng ngoài xã tiếc thương đưa tiễn vợ chồng anh Ngọc và cháu Thảo về nơi an nghỉ cuối cùng.

Cháu bé trong vụ thảm sát ở tiệm vàng qua cơn nguy kịch

Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, một lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức cho biết ca phẫu thuật nối bàn tay của bé gái 8 tuổi Trịnh Thị Bích đã thành công. Ca phẫu thuật kéo dài từ chiều 24/8 và kết thúc vào rạng sáng ngày 25/8. 

Vị lãnh đạo này cho biết, trước đó, nạn nhân được chuyển vào viện trong tình trạng bị chém nhiều nhát ở đầu và tay trái, tay phải bị đứt lìa. 

Đây là nạn nhân duy nhất còn sống sót sau vụ cướp tiệm vàng tại Bắc Giang. Ba người thân khác trong gia đình Bích đã bị hung thủ giết hại dã man. Bích may mắn sống sót khi kịp trốn dưới tủ nên thoát chết.

Những hình ảnh cỡ lớn hơn

Những hình ảnh cỡ lớn hơn

Nam Phong - Cao Nguyên