Vùng núi cao ở Lào Cai có sương muối, tuyết phủ dày từ 2-4 cm

22/01/2014 09:44 Nguyễn Hồ
(GDVN) - Chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, một số xã vùng núi cao huyện Bát Xát, Bắc Hà (Lào Cai) đã có sương muối với cường độ từ nhẹ đến trung bình.

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng tỉnh Lào Cai, cho biết, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, những ngày gần đây, tại Sa Pa nhiệt độ giảm sâu. Trên các đỉnh núi cao từ 2.600m trở lên thuộc dãy Hoàng Liên xuất hiện tuyết rơi.

Mưa tuyết, giá lạnh gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân

Mưa tuyết rơi cường độ từ nhẹ đến trung bình trong thời gian khoảng 20 phút; trên các đỉnh núi cao tuyết phủ dày từ 2-4 cm.

Theo trung tâm dự báo khi tượng thủy văn, trong ngày hôm nay (22/1), các tỉnh miền Bắc vẫn duy trì rét đậm, vùng núi rét hại, cần đề phòng sương muối và băng giá. Hình thái thời tiết chủ đạo ở Bắc Bộ vẫn là đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Phía Tây Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất 8-11oC, có nơi dưới 6oC, cao nhất 17-20oC. Phía Đông Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất 7-10oC, vùng núi cao có nơi dưới 5oC, nhiệt độ cao nhất 17-20oC.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động. Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có sóng cao từ 2 – 3m.

Nguyễn Hồ