Xả súng tại cơ sở lớn nhất của Hải quân Mỹ ở Washington DC

16/09/2013 20:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo tin mới nhất, Hải quân Mỹ đã xác nhận rằng hai tay súng tấn công cơ sở hàng đầu tại Washington DC đều đã bị hạ gục.
Theo tin mới nhất, Hải quân Mỹ đã xác nhận rằng hai tay súng tấn công cơ sở hàng đầu tại Washington DC đều đã bị hạ gục.


Danh tính của các tay súng vẫn chưa được tiết lộ. An ninh đã được thiết lập lại vài giờ sau vụ tấn công xảy ra.

Ít nhất 12 người đã trở thành nạn nhân trong vụ nổ súng tại sở chỉ huy của Hải quân Mỹ Washington Navy Yard. Theo NBC, 4 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ tấn công, trong đó có 2 cảnh sát.


Theo các phương tiện truyền thông, hai tay súng đã cố thủ trong một căn phòng của một tòa nhà tại cơ sở trên sau vụ xả súng. 

Cảnh sát Washington DC cho biết, ít nhất một tay súng đã bị hạ, nhưng không rõ liệu người này đã bị bắt hay bị bắn.
Hiện trường vụ xả súng tại cơ sở của Hải quân Mỹ

Hải quân Mỹ đã xác nhận rằng đã xảy ra một vụ nổ súng tại căn cứ Washington Navy Yard ở Đông Nam Washington DC, truyền thông Mỹ cho biết,

Cảnh sát thành phố cho biết, họ đã nhận được báo cáo nói rằng có nhiều người đã bị bắn, CBS cho hay.

Phát ngôn viên cảnh sát viên Anthony Clay khẳng định ít nhất một người đã bị bắn, nhưng hiện chưa rõ tình trạng của người này. Trong khi đó, FOX 5 DC cho rằng ít nhất năm người đã bị bắn.

Ít nhất một người đã bị thương.

CNN dẫn tuyên bố của Hải quân Mỹ cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 8h20 sáng giờ địa phương. Một tay súng vẫn đang hoạt động bên trong các tòa nhà. 

Nhân viên FBI và cảnh sát địa phương đã có mặt tại hiện trường sơ tán người dân.

Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường.

Washington Navy Yard có khoảng 3.000 nhân viên và là cơ sở lớn nhất trong 5 sở chỉ huy chính của Hải quân Mỹ (Naval Sea Systems Command Headquarters (NAVSEA)). Cơ sở này được chi khoảng 30 tỷ USD ngân sách duy trì hoạt động mỗi năm. Đây là nơi phụ trách các hoạt động các chế tạo, mua mới, duy trì các tàu chiến và tàu ngầm, hệ thống vũ khí đáp ứng nhu cầu hoạt động hiện tại và tương lai của Hải quân Mỹ. 


Tiếp tục cập nhật...

Nguyễn Hường