Xác định danh tính "góa phụ đen" đánh bom ga Volgograd

30/12/2013 07:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - Oksana Aslanova từng hai lần kết hôn với hai chiến binh Hồi giáo trong khu vực và cả hai người này đều đã chết, LifeNews cho biết thêm.

Danh tính của kẻ đánh bom tự sát tại ga Volgograd nước Nga được xác định là Oksana Aslanova, theo kênh LifeNews.

Một nguồn tin trong trong giới chức Cộng hòa Dagestan của Nga cũng đã khẳng định với hãng tin RIA Novosti rằng, theo thông tin sơ bộ, Oksana Aslanova chính là kẻ đã thực hiện vụ tấn công khủng bố.

Chân dung của "góa phụ đen" Oksana Aslanova

Oksana Aslanova từng hai lần kết hôn với hai chiến binh Hồi giáo trong khu vực và cả hai người này đều đã chết, LifeNews cho biết thêm. 

Aslanova được cho là bạn thân của Naida Asiyalova, còn được gọi là "Amaturahman", kẻ đứng đằng sau vụ tấn công ở Volgograd trong tháng 10 làm 6 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Oksana Aslanova nằm trong danh sách bị truy nã từ tháng 6/2012. 

Khoảng 14 đến 18 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom ga tàu trung tâm thành phố Volgograd trưa ngày 29/12 do Oksana Aslanova gây ra. Các nạn nhân được xác định ở độ tuổi từ 20 đến 50. 

Chính quyền khu vực Volgograd tuyên bố sẽ hỗ trợ thân nhân những gia đình có người thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát trên 1 triệu rúp (khoảng $ 30,000), RT dẫn lời Thống đốc Sergey Bozhenov cho biết. 

Đại sứ Mỹ tại Nga, Michael McFaul, đã gửi lời chia buồn tới thân nhân của những người thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom thông qua tài khoản Twitter của mình. 

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và lên án vụ tấn công khủng bố chết người./.

Nguyễn Hường