Xác định được kẻ tung tin đồn cá sấu ăn thịt người

23/10/2011 07:20 Theo VOV
Ngày 22-10, Công an huyện Mộc Hóa (Long An) cho biết đã làm rõ đối tượng tung tin đồn cá sấu ăn thịt người hàng loạt ở huyện Mộc Hóa...

Ngày 22-10, Công an huyện Mộc Hóa (Long An) cho biết đã làm rõ đối tượng tung tin đồn cá sấu ăn thịt người hàng loạt ở huyện Mộc Hóa là Nguyễn Văn Ba (ngụ xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa), làm ruộng.

Tin đồn này bắt đầu ngày 15-10 từ huyện Mộc Hóa, sau đó lan dần ra các huyện Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Vĩnh Hưng, Tân Hưng thuộc khu vực vùng Đồng Tháp Mười, nơi nước lũ đang ngập sâu.

Tin đồn cho rằng những nạn nhân bị cá sấu ăn thịt là người đang giăng câu, giăng lưới đánh bắt cá ở cánh đồng nước lũ. Có người còn khẳng định đàn cá sấu nuôi của một hộ dân sổng chuồng bơi vào vùng dân cư bị ngập ăn thịt gần 10 người.

Qua thẩm tra, ngày 21-10, Công an huyện Mộc Hóa đã làm rõ thủ phạm tung tin là Nguyễn Văn Ba. Ba khai nhận khi ngồi uống cà phê đông người, vui miệng ông bịa ra cho vui nhưng không ngờ tin đồn lan quá nhanh.

Ông Lâm Tấn Đạt, Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Đông, cho biết đã công bố thông tin rộng rãi cho nhân dân biết đây là tin đồn thất thiệt. Đồng thời, chỉ đạo công an xã lập hồ sơ để xử lý cá nhân vi phạm với mức phạt nặng nhất.

Theo VOV