Xe khách bốc cháy trên đường, phóng viên báo Tuổi trẻ bị hành hung

14/08/2012 17:44 Nguyên Lê
(GDVN) - Chiều 14/8, xe khách 40 giường nằm chất lượng cao đang lưu thông gần khu vực vòng xoay Tam Hiệp thì bất ngờ phát lửa và bốc cháy dữ dội.

Thời điểm trên, xe khách 40 giường nằm mang BKS 79B – 00215 của doanh nghiệp vận tải Cúc Tùng xuất phát từ Bến xe Miền Đông (TP.HCM) đang lưu thông gần khu vực vòng xoay Tam Hiệp (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thì bất ngờ phía đuôi xe bốc cháy, khói lửa mù mịt.

Người dân và người đi đường tri hô báo cho tài xế tấp xe vào lề, mở cửa cho hành khách thoát khỏi xe và tiến hành dập lửa. 

Hiện trường vụ cháy xe khách giường nằm.

Do nhanh chóng phát hiện nên vụ cháy được dập tắt kịp thời, không gây thiệt hại nhiều.

Nhận được thông tin, một số phóng viên (PV) nhanh chóng đến hiện trường vụ cháy tác nghiệp. Trong lúc các PV đang tác nghiệp thì bất ngờ có một người đàn ông đội mũ cối lao ra ngăn cản và có lời lẽ hăm họa. 

Phía đuôi xe khách, nơi đám cháy bùng phát.

Người đàn ông trên đã có hành vi tấn công PV của báo Tuổi trẻ khiến anh này suýt đánh rơi máy ảnh và phải vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Bị một số PV khác cũng như người dân xung quanh phản ứng nên người đàn ông tấn công PV đã trốn khỏi hiện trường.

Khi lực lượng Cảnh sát 113 và công an địa phương đến hiện trường thì tài xế, chủ xe không có mặt. Hai người tự xưng là nhân viên của nhà xe là Nguyễn Duy Phương (32 tuổi, quê Đồng Nai) và Đặng Quang Nga (30 tuổi, quê Bình Định) đã được các lực lượng chức năng mời về trụ sở Công an phường Long Bình để làm rõ vụ việc cũng như xác định danh tính người đàn ông đã có hành vi tấn công PV trong lúc tác nghiệp.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Nguyên Lê