Xé lòng cha mẹ "tiễn" 3 con chết cháy

22/04/2012 18:33 Theo Tiến Thành/VietNamNet
Đoàn xe đưa thi hài 3 chị em chết cháy về nhà thờ, người cha thẫn thờ nhìn theo rồi lại quay vào nhìn căn nhà cháy rụi thành than. Ông đứng lên rồi lại ngồi xuống, nói lảm nhảm những câu vô nghĩa như người mất hồn…

Sáng 22/4, hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường căn nhà bị lửa thiêu rụi tại số 39 đường Phù Đổng, TP Pleiku, Gia Lai không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh tượng cơ quan chức năng đưa thi thể 3 chị em xấu số lên xe cơ động đưa về nhà thờ Thánh Tâm (Pleiku).


Căn nhà gỗ hai tầng và mọi thứ đồ đạc của gia đình đã bị ngọn lửa thiêu rụi chỉ còn lại đống tro tàn. Hàng trăm người dân cảm động đến bên thùng quyên góp tình thương được chính quyền địa phương đặt tại cổng để ủng hộ gia đình nạn nhân. Cơ quan quân sự tỉnh cũng đã điều lực lượng đến dọn dẹp hiện trường vụ hỏa hoạn.

Cha mẹ đẻ của 3 nạn nhân là ông Lê Việt Hùng và bà Lương Thị Mộng Dung. Gia đình có 5 người con, ngoài 3 nạn nhân thì chị cả Lê Thị Giang đã lập gia đình, em trai Lê Quang Hậu hiện đang sống ở TP Hồ Chí Minh.

Mọi người không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh thi thể 3 chị em xấu số được đưa về nhà thờ.


Trong lúc hỏa hoạn xảy ra, ông Hùng đang đi làm gỗ ở xa. Bà Dung cùng một người bạn đang ngủ ở tầng trệt. Ba nạn nhân Lê Thị Kim Chi (SN 1989), Lê Hữu Nhân (1991) và Lê Thị Ái Nguyên (1992) đang ngủ trên tầng lầu.

Khoảng 0h ngày 22/4, khi đang qua chơi nhà hàng xóm, người con gái lớn Lê Thị Giang nghe có tiếng nổ lách cách nên đã chạy ra thì hoảng hốt phát hiện nhà mình đang cháy, ngọn lửa bốc cao.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: XÉ LÒNG CHA MẸ TIỄN ĐƯA 3 CON CHẾT CHÁY  

Sau khi hô hoán, bà con hàng xóm chạy ra, nhưng không có cách nào để vào cứu chữa, vì cổng nhà đã bị khóa. Khoảng 30 phút sau, khi xe cứu hỏa đến nơi, căn nhà đã bị ngọn lửa bao trùm và thiêu rụi hoàn toàn.

Khi phát hiện nhà bị cháy dữ dội, nhờ ngủ ở tầng trệt nên bà Dung cùng người bạn đã kịp thời đạp cửa thoát ra ngoài. Ba chị em Chi, Nhân, Nguyên kêu cứu thất thanh nhưng không có cách nào thoát ra vì cầu thang đã bị lửa cháy, đổ sập… Trong đêm tối lờ mờ, hoảng loạn, người mẹ đã ngất lịm đi khi biết cả ba đứa con không còn sống sót. Chị Giang, con gái lớn trong gia đình đã gào thét khóc khản cả tiếng, không còn đủ sức gượng dậy để nhìn mặt các em.

Người cha đẻ của ba đứa con xấu số đang đi làm ở xa đã run rẩy, bàng hoàng khi nhận được tin báo nhà cháy, 3 con tử nạn.Ông được đồng nghiệp đưa về ngay trong đêm để hy vọng được nhìn mặt các con lần cuối.

Sáng 22/4, hiện trường căn nhà cháy rụi không còn nơi lập bàn thờ cho cả 3 chị em xấu số. Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai phải điều xe để đưa thi thể 3 nạn nhân đến nhà thờ, tiến hành thu dọn hiện trường.

Trong lúc di chuyển 3 thi hài lên 3 xe cảnh sát cơ động, hàng ngàn người dân chứng kiến không cầm được nước mắt khi nhìn cảnh người mẹ và người chị của 3 nạn nhân bủn rủn, giàn giụa nước mắt được dìu ra khỏi nhà để lên xe về nhà thờ làm thủ tục lần cuối cho con..

Những người dân trong xóm cho biết, gia đình bị nạn sống rất chan hòa với bà con láng giềng. Các nạn nhân xấu số đều đã nghỉ học và siêng năng làm việc phụ giúp gia đình. Riêng nạn nhân Lê Thị Kim Chi bị bệnh tâm thần nhưng rất ngoan, thường giúp giúp đỡ bạn bè, hàng xóm.

Trước cảnh tang thương đầy nước mắt, có lẽ người còn tỉnh táo nhất trong gia đình là cha của 3 nạn nhân. Ông Lê Việt Hùng đứng lặng người nhìn đoàn xe đưa thi hài các con đi rồi lại quay vào nhìn ngôi nhà chỉ còn lại bộ khung, cháy thành than.

Thỉnh thoảng, ông đứng lên bước đi thẫn thờ rồi lại ngồi xuống nói vài câu lảm nhảm gì đó.

Có lẽ trong tâm trí ông cũng như hàng trăm người dân chứng kiến không thể lý giải được vì sao đang yên lành, tai ương bỗng chốc giáng xuống đầu gia đình, gây ra nỗi đau quặn lòng như thế?

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: XÉ LÒNG CHA MẸ TIỄN ĐƯA 3 CON CHẾT CHÁY  

Sáng 22/4, trước nỗi đau quá lớn của gia đình người bị nạn, UBND phường Phù Đổng đã hỗ trợ 5 triệu, UBND Tp Pleiku hỗ trợ 10 triệu, UBND tỉnh Gia Lai hỗ trợ 20 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Đình Tiến, Chủ tịch UBND TP Pleiku: UBND TP sẽ tiếp tục vận động quyên góp thêm tiền từ các doanh nghiệp và nhân dân để trước mắt xây dựng lại cho gia đình nạn nhân một căn nhà. Cũng theo ông Tiến, nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên (theo cơ quan công an) nhiều khả năng là do bị chập điện.


Theo Tiến Thành/VietNamNet