Xe sang gây tai nạn liên hoàn, 2 người bị thương nặng

17/02/2012 08:08
Va chạm với một chiếc xe máy, chiếc xế hộp mới chưa lắp BKS loạng choạng, lao ra giữa đường rồi lượn lên vỉa hè, kéo hàng loạt xe máy và người đi bộ xuống đườn

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 15h15 ngày 16/2, trên phố Hàng Bạc, Hà Nội.
 
Theo một số nhân chứng, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe Hyundai Accent màu trắng mới coóng, chưa đăng ký BKS, đi theo hướng Hàng Bạc ra Hàng Ngang, đến ngay đầu Hàng Bạc thì va chạm với một chiếc xe máy.

Chiếc ô tô chỉ bị hư hỏng nhẹ phần đầu.
Sau cú va chạm, chiếc xế hộp loạng choạng, lao ra giữa đường, rồi lượn lại vỉa hè bên phải, kéo hàng loạt xe máy và người đi bộ xuống đường. Chị Chu Thị Hiền (ở 11 Cầu Gỗ), một nạn nhân, kể lại, chị đang ngồi trong quán cafe Nắng (số 6 Hàng Bạc) thì nghe thấy tiếng va chạm mạnh. “Chiếc xe ô tô màu trắng lao lên vỉa hè, lôi mấy cái xe máy xuống đường. Lúc ấy có 2 người con gái đi từ trong quán cafe ra cũng bị ô tô tông phải, kéo xuống đường. Một người con gái bị bánh ô tô chèn qua bụng, một người bị cuốn vào gầm.” - chị Hiền kể.

Chị Hiền và chiếc xe bị nạn.
Sau khi kéo hàng loạt người và xe xuống, chiếc ô tô này mới dừng lại. Một đôi nam nữ còn khá trẻ trên xe bước ra. Người con gái thấy có người bị cuốn vào gầm đã hoảng sợ, ngất ngay tại chỗ. Người dân đã đưa 2 người con gái gặp nạn đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tại hiện trường vụ tai nạn, những chiếc xe máy bị xây xước nhẹ đã được chủ nhân đưa đi. Hai chiếc xe máy Wave BKS 29C1-036.46 của chị Hiền và chiếc xe Lead BKS 29X8-3347 bị hư hỏng nặng, nằm lăn lóc giữa đường. Nặng nhất là chiếc xe Lead, toàn bộ phần vỏ nhựa và phần yên tung hẳn ra.
Chiếc xe Lead bị hư hỏng nặng nhất.
Chiếc xe ô tô Hyundai Accent nằm cách những chiếc xe máy này chừng 10m, chỉ bị hư hỏng nhẹ phần đầu.


Nhận được tin báo, lực lượng CSGT cùng Công an phường sở tại đã có mặt ngay sau đó, giải quyết vụ tai nạn, tránh ùn tắc giao thông.


Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.