Xem pháo M982 Excalibur Mỹ đưa sang Hàn

09/10/2012 07:42 Theo Vietnamnet
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, quân Mỹ sẽ triển khai loại đạn pháo cực kỳ hữu hiệu M982 Excalibur ở Hàn Quốc để chống lại dàn pháo của Triều Tiên.
Khi Triều Tiên dội một loạt pháo vào Hàn Quốc hồi mùa thu 2010, làm 4 người chết và gây thiệt hại không kể xiết, cả Hàn Quốc và Mỹ đều không có phản ứng mạnh tức thời. Tuy nhiên, điều đó sẽ không tái diễn.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, quân Mỹ sẽ triển khai loại đạn pháo cực kỳ hữu hiệu M982 Excalibur ở Hàn Quốc để chống lại dàn pháo của Triều Tiên.

đạn pháo M982 Excalibur .

Khu vực biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc có rất nhiều núi song lợi thế bảo vệ mà Bình Nhưỡng tận hưởng bấy lâu sẽ trở thành một thứ trong quá khứ trước loại pháo Excalibur của hãng Raytheon và BAE.

Được quân đội Mỹ mệnh danh là phát minh đỉnh nhất năm 2007, đạn M982 có thể tấn công theo chiều thẳng đứng, được lập trình nổ phía trên mục tiêu hoặc xuyên thủng bê tông để tìm mục tiêu.

5 nước đồng minh của Mỹ đã sử dụng Excalibur (54.000 USD để sản xuất một quả), loại pháo được định hướng bằng GPS lẫn chuyển động quán tính. Hệ thống dẫn đường kết hợp này làm cho Excalibur đặc biệt hữu hiệu hơn loại pháo thông thường.

Patriot-3

Ngoài pháo Excalibur, Lầu Năm Góc sẽ triển khai tới khu vực phi biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên tên lửa Patriot-3 và tên lửa đất đối đất ATACMS tại các căn cứ Mỹ ở Hàn Quốc.

PAC-3 là tên lửa hiện đại nhất trong dòng Patriot và có thể tiêu diệt mọi tên lửa đang lao tới. ATACMS được thiết kế để tấn công sâu trong lòng kẻ thù ở các mục tiêu có giá trị cao như sân bay dã chiến và cơ sở tên lửa.

Tên lửa đất đối đất ATACMS


Việc triển khai các vũ khí khủng trên ngoài mục đích chuyển một thông điệp rõ ràng tới Triều Tiên, nó còn là một phần của kế hoạch chuyển dịch trọng tâm từ Trung Đông sang châu Á của Lầu Năm Góc.

Theo Vietnamnet