Xô xát ở thủ đô của Yemen, 40 người chết

25/09/2011 20:14 Lê Dũng (theo VOA, Aljazeera)
(GDVN) - Lực lượng chính phủ bắn hoả lực vào đám sinh viên biểu tình suốt đêm thứ Sáu, khiến các sinh viên phải bỏ chạy.
Xô xát tại thủ đô Yemen giữa một bên là lực lượng trung thành với Tổng thống Ali Abdullah Saleh và một bên là sinh viên biểu tình và các binh sĩ bảo vệ họ đã làm ít nhất 40 người chết trong ngày thứ Bảy, một ngày sau khi tổng thống từ A-rập Saudi trở về.

Lực lượng chính phủ bắn hoả lực vào đám sinh viên biểu tình suốt đêm thứ Sáu, khiến các sinh viên chạy tán loạn, một số chạy vào bên trong trường đại học.

Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh
Một phát ngôn viên của ông Ali Mohsen al Ahmar, viên tướng chống chính phủ, nói có ít nhất 11 binh sĩ của ông bị giết, sau khi bị lực lượng an ninh của chính phủ tấn công.

Nhiều thông tin đề cập lực lượng trung thành với Tổng thống  Saleh đang truy lùng lãnh tụ bộ tộc Sheikh Sadek al Ahmar và những người của ông này, vì họ không còn ủng hộ Tổng thống Saleh.  

Theo tin của đài truyền hình Al Arabiya, hội đồng 6 nước vùng Vịnh kêu gọi các phe Yemen ngưng bắn và ngưng dùng súng lớn chống lại những người biểu tình không vũ khí.

Đoàn biểu tình chống đối Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh
Ngay khi về đến thủ đô hôm thứ Sáu sau khi đến A-rập Saudi hồi tháng 6 để chữa trị vết thương, ông Saleh kêu gọi mọi người ngưng giao tranh, nói rằng giải pháp cho Yemen là đối thoại, không phải “súng nhỏ và đại bác.”Lê Dũng (theo VOA, Aljazeera)