Xôn xao miền Tây với lời đồn rồng nổi ở Tiền Giang

19/12/2011 15:39
Gần 1 tháng nay, hàng trăm người từ các nơi hiếu kỳ kéo đến nhà của ông Lê Văn Tấn ở ấp An Thị (Chợ Gạo, Tiền Giang) để xem hiện tượng rồng nổi.

Cửa rào nhà ông Lê Văn Tấn và bà Nguyễn Ngọc Chi đã khoá chặt

Bà Nguyễn Ngọc Chi đứng bên sân nhà, nơi được nhiều người cho rằng rồng hiện lên

Theo những những lời đồn thổi, tại nhà ông Tấn và bà Chi xuất hiện con rồng nổi trên sân nhà. Chiều dài hình nổi chiếm hết cả sân, uốn éo theo hình con rồng đang bay lượn trên mây. Không chỉ vậy, nhiều lời đồn thổi còn phao tin rằng trên đầu rồng có cả hai con mắt, ánh mắt rồng sáng như hai bóng đèn ngủ khi về đêm, đuôi rồng có lúc ngoe nguẩy...
 

Sáng 19-12, chúng tôi đã tìm đến nhà của ông Lê Văn Tấn tại chợ Mỹ Tịnh An. Cổng rào nhà ông Tấn, bà Chi đã đóng chặt và khoá lại cẩn thận.

Sau khi gặp bà Chi bà đồng ý về nhà mở cửa rào để chúng tôi tận mắt chứng kiến. Khi đó, sân nhà bà đã được chùi rửa sạch và quét xi măng lên nên đã không còn nhìn thấy chuyện lạ.
 

Theo lời bà Chi kể lại, sự việc là do trong thời gian nghỉ cuối tuần con trai bà đã lấy thuốc phun xịt trừ cỏ ở vườn thanh long còn dư, phun xịt rong rêu đang ăn bám trên nền sân nhà.

Cũng theo bà Chi, trong lúc phun thuốc, con bà có huơ qua huơ lại vòi phun nên rong rêu chết ngoằng ngòe khi gặp thuốc, nơi nào không trúng thuốc thì nơi đó vẫn còn rong rêu đeo bám. Thế rồi, ngày 21-11, một số người lạ ở tỉnh Long An đi câu cá ngang nhà, ghé vào xin nước uống đã nhìn thấy rồi tin đồn cứ lan truyền mãi về con rồng có đầu, mắt, đuôi…
 

Những ngày sau đó gia đình bà gặp cảnh hết sức phiền toái khi mỗi ngày có hàng chục người từ các tỉnh Long An, TPHCM, Bến Tre, Đồng Nai lần lượt kéo đến để mong được xem tận mắt.

Ông Kiều Văn Hoàng, trưởng ấp An Thị, xã Mỹ Tịnh An (Chợ Gạo, Tiền Giang) cho biết: Khi phát hiện ra, chính quyền địa phương đã đến xác minh thì biết vụ việc là không có thật, đây chỉ là tin đồn mà thôi. Chính ông Hoàng là người lấy bàn chải để chùi rửa các vết rong rêu còn bám lại, sau đó ông rắc 5 kg xi măng lên sân nhà bà Chi thì đến nay mọi việc đã trở nên bình thường.
 

Sáng 19-12, ông Nguyễn Thanh Hoàng Trưởng Công an xã Mỹ Tịnh An (Chợ Gạo, Tiền Giang) cho biết: Hiện tượng rồng nổi trên sân nhà ông Lê Văn Tấn và bà Nguyễn Ngọc Chi chỉ là tin đồn nhảm. Hiện tại chính quyền địa phương cũng đã phối hợp với Ban Tuyên giáo và đài truyền thanh xã tiếp tục thông tin tuyên truyền để người dân được biết.


TRƯƠNG PHI/Người lao động