Xót xa bố mẹ trẻ tử nạn khi chuẩn bị đồ dùng cho con đón năm học mới

04/09/2019 17:00 Chiến Thắng
(GDVN) - Chỉ trong nháy mắt, tai nạn thảm khốc đã cướp đi tính mạng cả bố và mẹ của 2 cháu còn quá nhỏ ở với người ông thương binh hạng nặng 4/4 đã già yếu.

Ngày 2/9/2019, 1 xe đầu kéo chở ngô mất phanh từ chân đèo Chiềng Đông xuống và lao vào nhà ông Lò văn Lói (thương binh hạng nặng 4/4) ở Bản Huổi Pù, xã Chiềng Đông, Huyện Yên Châu, Tỉnh Sơn La.

Vụ tai nạn đã cướp đi tính mạng của người con trai Lò Văn Điền (sinh năm1983) và con dâu Quàng Thị Le (sinh năm 1987) để lại 2 cháu còn nhỏ (cháu lớn 11 tuổi và cháu bé mới 3 tuổi) cùng người ông nội thương binh nặng.

Vụ tai nạn đã cướp đi những người thân thương nhất của các em khi các em còn quá nhỏ. Ảnh: VĐ

“Người mẹ của hai cháu đang ngồi khâu chăn ở tầng dưới để cho con gái Lò Thị Huyền Diệu 11 tuổi xuống nhập học dưới trường dân tộc nội trú nhưng chưa kịp khâu xong cho con mà cả bố và mẹ đã ra đi mãi mãi trước sự chứng kiến của cháu Diệu.

Tôi mong muốn có nhiều sự giúp đỡ của xã hội, các cá nhân, tổ chức để giúp các cháu vượt qua khó khăn”, anh Lò Văn Việt - Ủy viên Ban Chấp hành huyện đoàn, Bí thư đoàn xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ.

Tai nạn đã cướp đi người mẹ đang ngồi khâu chăn cho Lò Thị Huyền Diệu (11 tuổi, áo trắng) nhập học trường dân tộc nội trú nhưng chưa kịp khâu xong. Ảnh: VĐ

Ngay sau khi biết tin vụ tai nạn đã cướp đi tính mạng của cả bố và mẹ 2 cháu ngay trước thềm năm học mới 2019 - 2020, đại diện Ban Chấp hành huyện đoàn, đoàn xã cũng đã có chia sẻ với sự mất mát của gia đình cũng như kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ ông nội thương binh 4/4 và 2 cháu nhỏ vượt qua sự mất mát quá lớn trên.

Chiến Thắng