Xử lưu động 2 bảo mẫu hành hạ dã man trẻ ở Sài Gòn

16/01/2014 13:42 Theo Vnexpress
(GDVN) - Sau gần một tháng điều tra và hoàn tất các thủ tục tố tụng, theo kế hoạch, 2 bảo mẫu cơ sở mầm non Phương Anh sẽ được đưa ra xét xử lưu động vào tuần sau.

TAND quận Thủ Đức (TP HCM) đã ra quyết định đưa vụ án Hành hạ người khác do các bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, chủ cơ sở mầm non Phương Anh) và Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ Kiên Giang) thực hiện ra xét xử lưu động tại Hội trường Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức vào ngày 20/1.

Hai bảo mẫu thời điểm bị bắt. Ảnh: N.V

Hành vi của hai bảo mẫu này đã gây rúng động dư luận. Dự kiến nhiều đại diện của các trường mầm non, nhóm trẻ trên địa bàn quận Thủ Đức được mời đến tham dự phiên tòa để làm công tác giáo dục, răn đe.

Theo cáo trạng, Phương xin phép mở cơ sở chăm sóc trẻ tại địa chỉ 18 Hiệp Bình từ tháng 8 nhưng UBND Phường Hiệp Bình Phước đã yêu cầu lên Phòng giáo dục để được hướng dẫn cụ thể. Tuy không được cấp phép nhưng đến tháng 10, Phương bắt đầu giữ trẻ.

Ngày 15/11, tổ công tác của phường đã kiểm tra, lập biên bản và đề nghị Phương ngưng giữ trẻ nhưng người phụ nữ này vẫn tiếp tục hoạt động. Gần đây nhất, vào ngày 6/12, phường lại một lần nữa kiểm tra và tiến hành xử phạt hành chính, yêu cầu Phương ngưng ngay hoạt động giữ trẻ nhưng bà này tiếp tục phớt lờ.

Ngày 13/12, Công an quận Thử Đức nhận được đoạn clip quay được cảnh Phương và Lý hành hạ nhiều trẻ bằng những hành vi đánh đập, đe dọa. Ngày 17/12, công an quận Thủ Đức đã bắt tạm giam 2 người này.

Tại cơ quan điều tra, 2 bảo mẫu thừa nhận việc đánh đập, đe dọa như tát liên tục, chổng ngược đầu bé vào thùng nước, ép đầu trẻ xuống đất, bịt mũi khi cho uống sữa... Tuy nhiên, họ cho biết chỉ muốn làm các bé sợ và chịu ăn uống.

Sau gần một tháng điều tra, các cơ quan tố tụng đã hoàn tất các thủ tục để đưa 2 bảo mẫu này ra xét xử.

Theo Vnexpress