Xử phạt đối tượng 9X dùng dùng kiếm chặn xe gây tắc Quốc lộ IA

28/04/2013 07:13 TM
(GDVN) - “Sau 2 ngày tạm giữ đối tượng Lê Quốc Hùng, Công an huyện Kỳ Anh đã quyết định xử phạt hành chính đối tượng này”.
Trước đó, khoảng 14h ngày 25/4 trên QL IA đoạn qua xã Kỳ Phương, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, một nam thanh niên đã bất ngờ cầm kiếm lao ra chặn chiếc xe tải đang lưu thông theo hướng Bắc-Nam đoạn qua thôn Nhân Thắng, xã Kỳ Phương.

Vụ việc thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người đi đường khiến QL IA đã bị tắc (Ảnh: Văn Định/Tuổi trẻ)

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an xã Kỳ Phương và công an huyện Kỳ Anh đã nhập cuộc để xử lý. Vụ việc gây sự chú ý của nhiều người khi lượng xe lưu thông đông nên đã gây ra tình trạng ách tắc kéo dài hàng km trong nhiều giờ liền. Sau nhiều nỗ lực truy đuổi, nam thanh niên này đã bị khống chế và đưa về trụ sở công an huyện.


Tại đây, danh tính của nam thanh niên này được xác định là Lê Quốc Hùng (SN 1997, trú thôn Nhân Thắng, xã Kỳ Phương, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).


Ngày 27/4, trao đổi với Báo Giáo duc Việt Nam, ông Trương Xuân Tịnh – Trưởng Công an huyện Kỳ Anh cho biết: “Sau 2 ngày tạm giữ đối tượng Lê Quốc Hùng, Công an huyện Kỳ Anh đã quyết định xử phạt hành chính đối tượng này”.


Lý do xử phạt hành chính đối tượng Hùng được ông Tịnh đưa ra là: hành vi của Hùng chưa gây hậu quả nghiêm trọng, lại thêm xuất phát từ việc Hùng uống rượu và chưa đủ 16 tuổi nên không xem xét xử lý hình sự.


“Tuy nhiên, huyện đã lập hồ sơ để lưu trữ, nếu đối tượng còn tái diễn hành vi như trên thì có thể sẽ đưa đi giáo dưỡng”, ông Trương Xuân Tịnh cho hay.

Về nhân thân của đối tượng này, báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Hoàng Xuân Huỳnh - Trưởng Công an xã Kỳ Phương: "Hùng là một thanh niên lêu lổng, bỏ học sớm. Bố đi tù, mẹ sức yếu, còn Hùng suốt ngày rượu chè, quậy phá trong nhà. Sáng 25/4, Hùng uống rượu về đập phá trong nhà, sau đó cầm kiếm ra đường chặn xe ôtô".

TM