Tổng công ty Bay VN yêu cầu Đài truyền hình Nhật Bản NHK đính chính

28/03/2014 20:47
Theo SGGP online
Đài truyền hình Nhật Bản NHK vừa cho phát 1 phóng sự trong đó sử dụng biển hiệu, trụ sở của Tổng công ty Bay thay vì sử dụng hình ảnh của Vietnam Airlines.

Liên quan đến các thông tin xung quanh vụ việc một tiếp viên của Hãng hàng không Vietnam Airlines bị bắt giữ tại Nhật Bản vì tiêu thụ hàng trộm cắp, ngày 28/3, thông tin từ Tổng công ty Bay Việt Nam cho biết, Đài truyền hình Nhật Bản NHK vừa cho phát 1 phóng sự trong đó sử dụng biển hiệu, trụ sở của Tổng công ty Bay thay vì sử dụng hình ảnh của Vietnam Airlines.

Ngay sau đó, Văn phòng đại diện Đài truyền hình NHK tại Hà Nội đã có công văn xin lỗi Tổng công ty Bay vì sự nhầm lẫn. Công văn cho rằng, việc nhầm lẫn này là do NHK không hiểu rõ cơ cấu tổ chức của các cơ quan Việt Nam.

Theo đại diện Tổng công ty Bay Việt Nam, Tổng công ty Bay Việt Nam và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thực tế là 2 doanh nghiệp độc lập, cùng trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, do đó, việc nhầm lẫn nói trên đã gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh, thương hiệu của Tổng công ty Bay, nhất là khi phóng sự này đã được phát sóng và lan truyền rộng rãi trên mạng internet.

Vì vậy, Tổng công ty Bay Việt Nam đã có văn bản chính thức (ảnh) yêu cầu NHK phải triển khai việc đính chính trên hệ thống của mình, chịu trách nhiệm thu hồi phóng sự nêu trên và sớm thông báo lại việc thực hiện cho Tổng công ty Bay Việt Nam.

Theo SGGP online