Tổng thống Obama tham gia phim vì trẻ em của Cartoon Network

15/03/2012 10:11
Ngọc Huyền (Theo Reuters)
(GDVN) - Tổng thống Barack Obama xuất hiện trong một bộ phim tài liệu nói về tình trạng bắt nạt trong học đường.
Reuters đưa tin, Tổng thống Barack Obama sẽ xuất hiện trong một bộ phim tài liệu sắp tới của hãng phim hoạt hình Cartoon Network nhằm khuyến khích trẻ em từng bị bắt nạt, ức hiếp dám bày tỏ ý kiến của mình.

Tổng thống Barack Obama sẽ xuất hiện trong một bộ phim nói về tình trạng bắt nạt trẻ em. ảnh 1
Tổng thống Barack Obama sẽ xuất hiện trong một bộ phim nói về tình trạng bắt nạt trẻ em.

Trong vị trí là người cha của hai cô con gái nhỏ, ông đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về vấn đề này.

Khi giới thiệu về bộ phim dài 30 phút sắp được công chiếu, Tổng thống đã kêu gọi các học sinh, phụ huynh và giáo viên cần có biện pháp đấu tranh chống lại những hành động bắt nạt, ức hiếp trẻ em của người lớn và cả những học sinh cùng học với nhau.

Năm ngoái, là người chủ trì hội nghị Nhà Trắng đầu tiên về tình trạng bắt nạt trong học đường, ông Obama đã phát biểu: "Đó là sự sai lầm, là sự phá hoại và tất cả chúng ta đều có thể ngăn chặn nó".

Ông nhấn mạnh rằng, ông không chỉ là một tổng thống mà còn là một người cha. "Chúng ta có nhiều việc phải làm. Mọi người đều phải hành động để ngăn chặn nạn bắt nạt trẻ em" - Obama kêu gọi.
Ngoài ra, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Cartoon Network Stuart Snyder cho biết bộ phim hướng vào đối tượng các học sinh tiểu học và trung trong độ tuổi từ 8 đến 13.
Khi phát biểu trước một đám đông khoảng 400 sinh viên tại buổi chiếu phim đặc biệt ở một trường trung học tại Washington vào ngày 14/3, ông Stuart Snyder cho rằng: "Dám lên tiếng là cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng bắt nạt trong học đường".
Bộ phim tài liệu đặc biệt này sẽ được phát sóng trên toàn nước Mỹ vào ngày Chủ nhật tới. Nó sẽ là sự tổng hợp của các câu chuyện từ những đứa trẻ từng bị bắt nạt với lời khuyên nhủ từ những người đã từng trải qua. 
Thêm vào đó, bộ phim sẽ có cuộc phỏng vấn với những người nổi tiếng, các vận động viên nhằm kêu gọi những ai là nạn nhân và những người xung quanh mạnh dạn lên tiếng, tránh những hậu quả nghiêm trọng từ các hành vi bắt nạt.
Tuy nhiên, bộ phim đã gây ra sự tranh cãi khi Hiệp hội điện ảnh Mỹ quyết định đưa ra một giới hạn về độ tuổi khán giả bất chấp sự phản đối từ các nhà làm phim và nhiều người khác.
Theo đó, những đứa trẻ dưới 17 tuổi có thể không được phép xem bộ phim trừ khi đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ.

Song các nhà phê bình đã chỉ trích việc giới hạn này khiến cho những đứa trẻ vốn là đối tượng hướng đến của bộ phim sẽ không thấy rõ được vấn đề. 
Bộ phim đặc biệt này của Cartoon Network có sự tham gia của ngôi sao quần vợt Venus Williams, siêu sao bóng rổ NBA Chris Webber, một số tay lái của thuộc hệ thống Nascar và một số MC của chương trình thực tế "Dude, Điều gì sẽ xảy ra" phát sóng trên Cartoon Network dành khán giả lứa tuổi 9-17.

Phim cũng có sự góp mặt của cô bé 14 tuổi Alye Pollack, người từng dám "đứng lên" chống lại hành động bắt nạt bằng cách quay một đoạn video dài 3 phút và đăng tải lên YouTube.
Alye Pollack đã từng bị một cậu bé bắt nạt trong suốt hai năm. Cậu bé này đã xem đoạn video và phải xin lỗi Alye Pollack, thậm chí còn bảo vệ cô bé khi bị một đứa trẻ khác trêu chọc. Cô bé còn vui mừng cho biết: "Thật tuyệt vời. Bây giờ cháu và cậu ấy là bạn bè của nhau".
Bộ phim tài liệu mà Obama tham gia sẽ được phát sóng vào chiều chủ nhật lúc 5 giờ 30 và phát lại lúc 8 giờ tối trên Cartoon Network.
Ngọc Huyền (Theo Reuters)