Trao tặng hơn 3.100 suất học bổng trị giá gần 4 tỷ đồng

06/09/2017 06:09
Ngọc Quang
(GDVN) - Đây là chương trình “Sacombank – Ươm mầm cho những ước mơ”. Mỗi suất học bổng cho học sinh trị giá 1 triệu đồng, cho sinh viên là 3 triệu đồng.

Đối tượng được Sacombank xét tặng học bổng là học sinh lớp 11, 12 năm học 2017 – 2018, có hoàn cảnh khó khăn, điểm trung bình năm học 2016 – 2017 từ 7,0 trở lên; và sinh viên năm cuối khóa học 2014 – 2018 của các trường Đại học hệ chính quy thuộc các ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán có hoàn cảnh khó khăn, đạt điểm trung bình của năm học gần nhất từ 7,5 trở lên.

Phạm vi xét học bổng cho sinh viên là trên cả nước và cho học sinh là các tỉnh thành có chi nhánh Sacombank hoạt động (trừ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội).

Trao tặng hơn 3.100 suất học bổng trị giá gần 4 tỷ đồng ảnh 1
Sacombank trao tặng hơn 3.100 suất học bổng trị giá gần 4 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vương lên đạt kết quả cao trong học tập. ảnh: MQ.

Học bổng “Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ” được triển khai định kỳ hàng năm nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên có thêm điều kiện để học tập. Từ năm 2004 đến nay, số lượng học sinh, sinh viên nhận học bổng của Sacombank là hơn 31.000 em với tổng kinh phí hơn 36 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, Sacombank đã triển khai nhiều hoạt động hướng về cộng đồng ý nghĩa khác như: Ngày hội từ thiện Xuân Đinh Dậu dành cho hàng ngàn cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi, khuyết tật trên cả nước được vui xuân đón Tết;

Chương trình hiến máu nhân đạo “Sacombank – Chia sẻ từ trái tim” được tổ chức lần lượt ở các tỉnh thành trên toàn quốc từ tháng 7 đến tháng 8 với khoảng 1.500 đơn vị máu được hiến bởi cán bộ nhân viên Sacombank, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Ủng hộ gần 600 triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).

Sắp tới, từ ngày 15/9 đến 15/11, Sacombank sẽ tổ chức Ngày hội tuyển dụng Thực tập viên tiềm năng 2018 lần lượt tại 38 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc nhằm tạo cơ hội thực tập, tiếp cận thực tế, được đào tạo và trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp dành cho sinh viên năm cuối thuộc các ngành Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán… tại các điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc với các vị trí Chuyên viên khách hàng, Chuyên viên tư vấn và Giao dịch viên.

Ngọc Quang