Trao tặng hơn 400 triệu đồng quà Tết đến các hộ nghèo tại Thị xã Phú Thọ

17/01/2022 09:12
Tùng Dương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhà báo Nguyễn Tiến Bình đã trao đổi và mong bà con dù khó khăn thế nào cũng động viên các cháu học tập tốt, có cơ hội phát triển mang lại ấm no cho gia đình.

Ngày 16 /1/2022, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cùng đoàn cán bộ phóng viên của Tạp chí đã tổ chức đến tận địa phương trao quà Tết, thăm hỏi động viên một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn và giáo viên có thành tích dạy học tốt trên địa bàn Thị xã Phú Thọ.

Tổng số quà được Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng đợt này trị giá hơn 400 triệu đồng, đây là số tiền của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ.

Mỗi phần quà thể hiện sự quan tâm của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và nhà tài trợ, với mong muốn mang đến tình cảm ấm áp với mỗi người nghèo tại địa phương, hưởng ứng lời kêu gọi của của Chính phủ: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trao tặng hơn 400 triệu đồng quà Tết đến các hộ nghèo tại Thị xã Phú Thọ  ảnh 1
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, phát biểu tại buổi trao quà. Ảnh: T.D.

Đây cũng là hoạt động thường xuyên trong nhiều năm qua trên khắp cả nước của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tại địa phương nơi đoàn đến trao quà, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình mong muốn bà con động viên con cháu, động viên các bạn trẻ ở địa phương chăm chỉ học tập, và chỉ khi học tốt, các em sẽ có cơ hội phát triển mang lại ấm no cho gia đình mình, cho địa phương, những người nghèo khó hơn mình và giúp ích cho xã hội.

Tại Thị xã Phú Thọ, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức trao quà cho 514 hộ nghèo, mỗi hộ 600 nghìn đồng. 25 hộ có hoàn cảnh đặc biệt cũng đã nhận được quà tặng.

110 triệu đồng cũng đã được trao tặng cho 55 giáo viên có thành tích dạy học tốt, mỗi giáo viên được nhận 2 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà.

Trao tặng hơn 400 triệu đồng quà Tết đến các hộ nghèo tại Thị xã Phú Thọ  ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và ông Nguyễn Công Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) trao quà Tết cho một số hộ nghèo. Ảnh: T.D.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Công Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, cũng như cán bộ phóng viên của Tạp chí.

Ông Huân cho biết: “ Từ nhiều năm nay, Thị xã Phú Thọ luôn được đón nhận sự quan tâm của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng như cá nhân Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, cùng với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về.

Đây là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, cũng như sự quan tâm, là nguồn động viên lớn đối với các gia đình khó khăn trên địa bàn Thị xã Phú Thọ”.

Cũng trong thời gian này, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã trao 50 triệu đồng cho 50 em học sinh nghèo tại xã Đông Quang, huyện Đông Hưng (Thái Bình) mỗi học sinh nhận được 1 triệu đồng.

Số quà trên của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup, quỹ Tầm vóc Việt của ngân hàng Bắc Á, Công ty Ajinomoto Việt Nam, trao tặng.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà:

Trao tặng hơn 400 triệu đồng quà Tết đến các hộ nghèo tại Thị xã Phú Thọ  ảnh 3
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho một số hộ nghèo. Ảnh: T.D.
Trao tặng hơn 400 triệu đồng quà Tết đến các hộ nghèo tại Thị xã Phú Thọ  ảnh 4
Ông Nguyễn Công Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) trao quà Tết cho một số hộ nghèo. Ảnh: T.D.
Trao tặng hơn 400 triệu đồng quà Tết đến các hộ nghèo tại Thị xã Phú Thọ  ảnh 5
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho 55 giáo viên có thành tích dạy học tốt. Ảnh: T.D.
Trao tặng hơn 400 triệu đồng quà Tết đến các hộ nghèo tại Thị xã Phú Thọ  ảnh 6
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam giúp đỡ cô giáo Thanh Hương Trường cấp II Hà Thạch. Ảnh: T.D.
Trao tặng hơn 400 triệu đồng quà Tết đến các hộ nghèo tại Thị xã Phú Thọ  ảnh 7
Bà Vũ Thị Hồng Nhung cán bộ của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T.D.
Trao tặng hơn 400 triệu đồng quà Tết đến các hộ nghèo tại Thị xã Phú Thọ  ảnh 8

Ông Nguyễn Ánh Hoàng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Phú Thọ trao quà Tết cho giáo viên có thành tích dạy học tốt. Ảnh: T.D.

Trao tặng hơn 400 triệu đồng quà Tết đến các hộ nghèo tại Thị xã Phú Thọ  ảnh 9
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Công Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, cũng như cán bộ phóng viên của báo và các nhà tài trợ. Ảnh: T.D.
Trao tặng hơn 400 triệu đồng quà Tết đến các hộ nghèo tại Thị xã Phú Thọ  ảnh 10
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và ông Nguyễn Công Huân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) trao quà Tết cho giáo viên có thành tích dạy học tốt. Ảnh: T.D.
Tùng Dương