Triều Tiên công bố chi tiết kế hoạch phóng tên lửa

27/03/2012 14:51
Ngọc Huyền (Theo Reuters)
(GDVN) - Triều Tiên đã đưa ra thông tin chi tiết về kế hoạch phóng tên lửa đưa "vệ tinh thời tiết" vào quỹ đạo trái đất trong tháng 4 tới.
Reuters ngày 26/3 đưa tin, Triều Tiên đã đưa ra thông tin chi tiết về kế hoạch phóng tên lửa đưa "vệ tinh thời tiết" vào quỹ đạo trái đất.

Triều Tiên công bố chi tiết kế hoạch phóng tên lửa ảnh 1
Triều Tiên mô tả đây là một "thiết bị nhận dữ liệu vệ tinh địa tĩnh khí tượng tiên tiến".

Hãng tin KCNA của Triều Tiên đã mô tả đây là một "thiết bị nhận dữ liệu vệ tinh địa tĩnh khí tượng tiên tiến". 
"Kwangmyongsong-3 sẽ có rất nhiều hữu ích trong việc nghiên cứu dự báo thời tiết. Điều này rất cần thiết cho sự  phát triển nông nghiệp và các lĩnh vực kinh tế khác" - KCNA cho hay. Bên cạnh đó, cũng theo hãng tin này, "nghiên cứu khoa học về dự báo thời tiết một cách chính xác đang được tăng cường ở Triều Tiên".
Thông báo của Bình Nhưỡng được đưa ra trong khi các nhà lãnh đạo thế giới đang tập trung tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc tham dự Hội nghị thượng đỉnh An ninh Hạt nhân.
Cùng ngày 26/3, Tổng thống Mỹ Obama đã kêu gọi Triều Tiên kiềm chế tham vọng hạt nhân của mình hoặc phải đối mặt với sự cô lập của quốc tế. Ông tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ có thể đối mặt với các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn nữa nếu vẫn thực hiện kế hoạch phóng tên lửa. Triều Tiên khẳng định hành động này chỉ đơn thuần là việc tên lửa đưa một vệ tinh vào vũ trụ. Tuy nhiên, Hàn Quốc và Mỹ lại cho rằng đây là một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo.
Ngọc Huyền (Theo Reuters)