Trung tâm đào tạo thường xuyên Đại học Đà Nẵng nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục

25/11/2021 10:28
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phương thức đào tạo E-learning đã cho thấy sự phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, nhất là trong thời điểm 2 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Ngày 24/11, Trung tâm đào tạo thường xuyên – CCE (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập và nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trung tâm đào tạo thường xuyên Đại học Đà Nẵng nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục ảnh 1

Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã trao Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể trung tâm đào tạo thường xuyên. Ảnh: AN

Tham dự chương trình có Giáo sư Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học cùng đại diện các phòng, ban của Đại học Đà Nẵng.

Phó Giáo sư Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (kiêm Giám đốc Trung tâm CCE) đã nhắc lại quá trình hình thành, phát triển với không ít khó khăn, thử thách của trung tâm, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng trên cả nước.

“Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu được đào tạo, bồi dưỡng của những đối tượng người học do điều kiện, hoàn cảnh công tác không thể tham gia các chương trình theo phương thức đào tạo truyền thống.


Học đào tạo từ xa sẽ được ghi trong văn bằng tốt nghiệp

Và để phù hợp với xu thế đào tạo từ xa của nhiều trường Đại học tiên tiến trên thế giới, từ năm 2006 đến nay, trung tâm đã triển khai thêm phương thức đào tạo mới: “đào tạo trực tuyến E-learning”.

Tính đến nay, các chương trình đào tạo E-learning của CCE đã thu hút hàng vạn học viên trên toàn quốc. Phương thức này qua 15 năm cho thấy sự phù hợp với xu thế phát triển của thời đại.

Đặc biệt, đại dịch Covid-19 diễn ra hai năm qua, đã chứng minh thêm rằng, đây là phương thức đào tạo thích hợp với tất cả những ai có nhu cầu học tập, nâng cao năng lực chuyên môn, có thể học mọi lúc, mọi nơi”, thầy Bắc nói.

Phó Giáo sư Lê Thành Bắc khẳng định quyết tâm, định hướng chiến lược phát triển của CCE sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng, dịch vụ đào tạo; bám sát, đáp ứng nhu cầu xã hội và thị trường lao động; không ngừng phát triển tiềm lực đội ngũ, đổi mới quản trị và đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, công nghệ và tài nguyên học liệu đồng bộ, hiện đại.

Mở rộng quan hệ hợp tác trong và ngoài nước để phấn đấu “trở thành một trung tâm đào tạo mở uy tín, tầm vóc khu vực”, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Đại học Đà Nẵng và sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho nước nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng ghi nhận những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ CCE qua các thời kỳ.

"Bước vào chặng đường phát triển mới, trước những khó khăn, thách thức trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường và khó khăn chung của nền kinh tế.

Tuy nhiên, đại dịch vừa qua cho thấy khi đào tạo từ xa được coi là công cụ hữu hiệu để thúc đẩy học tập suốt đời và phát triển đất nước trong kỷ nguyên số.

Khoảng cách không gian và địa lý sẽ được lấp đầy bằng công nghệ mới thì Trung tâm chúng ta sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển”, thầy Vũ nói.

Dịp này, thừa uỷ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã trao Cờ thi đua của Bộ cho tập thể trung tâm đào tạo thường xuyên – Đại học Đà Nẵng vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2020-2021.

AN NGUYÊN