Ngành Kỹ thuật dầu khí đặt ra yêu cầu mới về nguồn nhân lực trước bối cảnh công nghệ số
GDVN- Dưới tác động của chuyển dịch năng lượng và công nghệ số đặt ra yêu cầu tái cấu trúc mạnh mẽ ngành Kỹ thuật dầu khí với yêu cầu cao về nhân lực.
GDVN- Dưới tác động của chuyển dịch năng lượng và công nghệ số đặt ra yêu cầu tái cấu trúc mạnh mẽ ngành Kỹ thuật dầu khí với yêu cầu cao về nhân lực.
GDVN - Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước chỉ có 3 cơ sở giáo dục đại học đào tạo ngành Kỹ thuật dầu khí hệ đại học chính quy.
GDVN - CSGD được tự chủ tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế sẽ giúp hoạt động khoa học diễn ra linh hoạt, bắt kịp dòng chảy học thuật của khu vực và thế giới.
GDVN -Chuẩn đầu vào chương trình tài năng nhằm đảm bảo người học được tuyển chọn là những người ưu tú, sẵn sàng cho một chương trình đào tạo có cường độ cao.
GDVN - Trường Đại học Mỏ - Địa chất ứng dụng công nghệ số trong quản lý và giảng dạy giúp nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.
GDVN-Theo đại diện Trường ĐH Mỏ-Địa chất, nguồn thu từ KHCN trong báo cáo công khai chưa bao gồm kinh phí từ nguồn ngân sách Nhà nước cấp cho các nhiệm vụ KHCN.
GDVN - Trên website, nhiều ngành học mới mở năm 2025 của trường chỉ giới thiệu về khung chương trình đào tạo và thông tin cơ bản chứ không có đề án mở ngành.
GDVN - Sau khi tổ chức xét tại cơ sở giáo dục đại học, việc xét tiêu chuẩn chức danh GS, PGS được thực hiện tiếp tại Hội đồng Giáo sư ngành/liên ngành.
GDVN-Nhiều cán bộ tuyển sinh đề xuất ĐHQG TP.HCM công bố đề thi đánh giá năng lực để đảm bảo khách quan và xem xét lại thời gian tổ chức kỳ thi này.
GDVN - Sinh viên với lối sống khép kín, thiếu kỹ năng nhận diện rủi ro đang trở thành mục tiêu dễ bị thao túng, lôi kéo vào các đường dây tội phạm công nghệ cao.
GDVN - Bài toán về tự chủ tài chính vẫn gây khó khăn cho một số cơ sở giáo dục đại học, đặc biệt là vấn đề đa dạng hóa nguồn thu, thu hút đầu tư từ doanh nghiệp...
GDVN - Thông tin công khai về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, nguồn thu của Trường Đại học Mỏ - Địa chất một số năm học gần đây không được tìm thấy trên website.
GDVN - Việc định hướng ngành nghề và lựa chọn trường đại học phù hợp là một quyết định mang tính quan trọng như bước ngoặt trên con đường sự nghiệp trong tương lai.
GDVN - Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến điểm xét tuyển, trúng tuyển của các phương thức, tổ hợp môn phải được quy đổi tương đương về một thang điểm chung.
GDVN - Kéo dài thời gian làm việc sau tuổi nghỉ hưu của GS, PGS không chỉ giúp tận dụng nguồn tri thức, giúp các cơ sở giáo dục duy trì đội ngũ nhân lực chất lượng cao.
GDVN -Theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, SV học chương trình vừa làm vừa học, đào tạo từ xa sẽ được cấp học bổng khuyến khích học tập như sinh viên chính quy.
GDVN -Dự thảo Luật Việc làm sửa đổi trình Thường vụ Quốc hội ngày 24/9 đã loại bỏ quy định giới hạn học sinh, sinh viên làm thêm tối đa 24 giờ/tuần.
GDVN - Học bổng chỉ là một yếu tố để thu hút nguồn nhân lực, quan trọng hơn cả là việc làm, cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi sinh viên tốt nghiệp.
GDVN - Nhiều trường đại học ở nước ta không có quỹ học bổng sau đại học cho học viên bậc đào tạo thạc sĩ hay nghiên cứu sinh mà chỉ có học bổng cho bậc đại học.
GDVN-Theo GS.TS.NGƯT Võ Chí Mỹ, tư duy phản biện, tinh thần cầu tiến là “chìa khóa” của nghiên cứu khoa học. Hơn nữa, “có thể không tiến, nhưng cố gắng đừng lùi”.