Trường đại học Thủy Lợi có Hiệu trưởng mới

09/03/2018 14:03
Đào Linh
(GDVN) - Ngày 8/3/2018 tại Trường đại học Thủy Lợi đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2018 – 2023 tới Giáo sư Trịnh Minh Thụ.

Ngày 8/3/2018 Trường đại học Thủy Lợi tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2018 – 2023 tới Giáo sư Trịnh Minh Thụ và thành lập Hội đồng trường; bổ nhiệm Chủ tịch hội đồng trường khóa III.

Trường đại học Thủy Lợi có Hiệu trưởng mới ảnh 1
Giáo sư Trịnh Minh Thụ nhận quyết định bổ nhiệm làm Hiệu trưởng (Ảnh: Đào Linh).

Tới dự buổi lễ có ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Vũ Tuấn Dũng, thành Ủy viên – Bí thư Đảng Ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cùng toàn thể các đơn vị Tổng cục, Cục, vụ, viện, các Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Xây dựng; Ban giám hiệu; Hội đồng trường…

Phát biểu tại buổi lễ, tân Hiệu trưởng Trường đại học Thủy lợi – Giáo sư Trịnh Minh Thụ đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tập thể Đảng ủy, Ban giám hiệu, các Phòng, Khoa, Trung tâm và toàn thể cán bộ viên chức của Nhà trường đã tin tưởng và tín nhiệm giao cho Giáo sư đảm nhận trọng trách này.

Tân Hiệu trưởng nhìn nhận, công cuộc xây dựng và phát triển Nhà trường gần 60 năm qua thuộc về công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, giảng viên và viên chức nhà trường.

Tân hiệu trưởng cũng cho biết: “Nhận nhiệm vụ này, tôi ý thức được rằng vinh dự mới gắn liền với trách nhiệm mới.

Là một trường đại học công lập, Trường đại học Thủy lợi đang ở trong giai đoạn có nhiều thuận lợi, song cũng không ít khó khăn, thách thức trực chờ.

Làm thế nào để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đồng thời chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức ngày càng tốt hơn sẽ là một bài toán mà không chỉ cá nhân tôi mà tất cả chúng ta đều phải tìm cách giải quyết thỏa đáng”.

Trường đại học Thủy Lợi có Hiệu trưởng mới ảnh 2
Tân Hiệu trưởng Trịnh Minh Thụ lên phát biểu khi nhận quyết định (Ảnh: Đào Linh).

Giáo sư Trịnh Minh Thụ hứa sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình, phát huy các thành tựu đã đạt được của các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm trong công cuộc xây dựng và phát triển nhà trường.

Đưa Trường đại học Thủy lợi ngày càng phát triển, trở thành một môi trường thật thuận lợi để mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên yên tâm công tác; để sinh viên học tập, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành vì ngày mai lập nghiệp.

Tân Hiệu trưởng Trường đại học Thủy lợi nhiệm kỳ 2018 – 2023, Giáo sư Trịnh Minh Thụ, từng kinh qua các vị trí công tác là Trưởng phòng đào tạo đại học và sau đại học, Phó hiệu trưởng nhà trường.

Cũng tại lễ bổ nhiệm hiệu trưởng, Trường đại học Thủy lợi đã công bố quyết định thành lập và ra mắt Hội đồng trường Khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023, Giáo sư Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng Ủy – nguyên Hiệu trưởng nhà trường sẽ giữ chức vụ Chủ tịch kể từ ngày 1/3/2018.

Trường đại học Thủy Lợi có Hiệu trưởng mới ảnh 3
Trường Đại học Thủy Lợi ra mắt các thành viên của Hội đồng trường (Ảnh: Đào Linh).

Giáo sư Kim cho biết, việc thành lập Hội đồng trường là xu hướng tất yếu và được coi là một trong những yếu tố quyết định trong nâng cao quyền tự chủ, tăng giám sát và giải trình với xã hội nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học.

Trường đại học Thủy Lợi có Hiệu trưởng mới ảnh 4
Giáo sư Nguyễn Quang Kim nhận danh hiệu nhà giáo nhân dân do Chủ tịch nước phong tặng (Ảnh: Đào Linh).

Tại buổi lễ này nhà trường vinh dự có 2 cán bộ được nhận danh hiệu Nhà giáo nhân dân cho Giáo sư Nguyễn Quang Kim, Chủ tịch Hội đồng trường và danh hiệu Nhà Giáo ưu tú cho Giáo sư Phạm Thị Hương Lan ghi nhận những đóng góp tích cực trên chặng đường phát triển của trường với sự nghiệp trồng người.

Trường đại học Thủy Lợi có Hiệu trưởng mới ảnh 5
Giáo sư Phạm Thị Hương Lan nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú do Chủ tịch nước phong tặng. (Ảnh: Đào Linh).
Đào Linh