Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch

27/03/2021 15:32 Tùng Dương
GDVN- Tiến sĩ Võ Thế Quân cho biết đây là lần thứ 30 nhà trường tổ chức hội thi để tôn vinh những học sinh thanh lịch tiêu biểu.

Ngày 27/3/2021, Trường Trung học phổ thông Đông Đô, (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch nhằm khuyến khích việc học tập, rèn luyện phong cách thanh lịch cho các em học sinh của trường.

Đây là truyền thống của các thế hệ học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô trong 30 năm qua.

Cốt lõi của tác phong thanh lịch là 10 thói quen tốt. Rèn luyện 10 thói quen này giúp các em học sinh hình thành bản lĩnh, nhân cách trong học tập và cuộc sống, giúp các em trở thành những công dân tốt của đất nước trong tương lai.

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô trao tặng bằng khen cho các học sinh đạt giải tại hội thi. Từ trái qua phải: Lương Quỳnh Trang, lớp 12D1 - giải Nhì; Trương Nam Dũng lớp, 12D1 - giải Nhất; Lê Hoàng An, lớp 12D2
- giải Nhì. Ảnh: Tùng Dương.

Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 3/1992 và đã trở thành một hoạt động truyền thống của trường được tổ chức hàng năm nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh..

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Đây là lần thứ 30 nhà trường tổ chức hội thi này nhằm biểu dương và tôn vinh những học sinh tiêu biểu trong phong trào rèn luyện tác phong thanh lịch của học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô.

Hơn nữa đây cũng là hoạt động đề cao vẻ đẹp thanh lịch mang dấu ấn văn hóa 1.000 năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội văn hiến và anh hùng. Những vẻ đẹp trẻ trung mang đậm dấu ấn thanh lịch người Tràng An và mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, hòa nhập với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

Năm nay chúng tôi tổ chức Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch cũng đồng thời với Hội thi Vũ điệu tuổi trẻ Đông Đô năm 2021, đây cũng là những hoạt động chào mừng 30 năm ngày thành lập Trường Trung học phổ thông Đông Đô (1991 - 2021).

Những hình ảnh ấn tượng tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021:

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô trao tặng Giải thường Đông Đô cho các học sinh đã có thành tích suất sắc trong học tập và rèn luyện đạo đức. Từ trái qua phải: Mai Hải Linh, lớp 10D1; Trương Nam Dũng, lớp 12D1; Trần Ngọc Kiên, lớp 11D1. Ảnh: Tùng Dương.
Tiết mục Vũ điệu tuổi trẻ của các em học sinh lớp 11D1. Ảnh: Tùng Dương.
Tiết mục thi trang phục tự chọn của các thí sinh tham dự Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.
Tiết mục múa hiện đại của các em học sinh lớp 11D2. Ảnh: Tùng Dương.
Nhiều tiết mục gây ấn tượng sâu sắc với thầy cô và các phụ huynh. Ảnh: Tùng Dương.
Nữ sinh Lê Cẩm Ly với tiết mục múa tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.
Học sinh Phạm Huy Hoàn thể hiện tài năng tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.
Tiết mục múa "Bèo dạt mây trôi" thể hiện tại phần thi năng khiếu của học sinh Lê Hoàng An lớp 12D2. Ảnh: Tùng Dương.
Phần múa thể hiện năng khiếu của học sinh Nguyễn Thu Hà tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.
Phần thi thể hiện tài năng của học sinh Vương Vũ Trung Hiếu tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.
Mỗi tiết mục văn nghệ đều để lại những ấn tượng riêng. Ảnh: Tùng Dương.
Học sinh Lương Quỳnh Trang thể hiện tài năng với điệu múa "Cây trúc xinh". Ảnh: Tùng Dương.
Nhà giáo Phạm Minh Hiệp - Chủ tịch Công đoàn nhà trường trao tặng bằng khen cho 05 học sinh đạt giải bình trọn tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.
Top 05 học sinh vượt qua các phần đã vào đến vòng phỏng vấn kiến thức tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.
Ban giám hiệu, giáo viên Trường Trung học phổ thông Đông Đô chụp ảnh lưu niệm với các học sinh đạt giải Nhất, Nhì tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.
Tùng Dương