Đố ai hát được: Nhạt dần, nhàm dần

09/02/2014 08:55 Quốc Khánh
(GDVN) - Đố ai hát được sẽ là cơ hội lớn để các ca sỹ trẻ có cơ hội đến gần hơn với khán giả.

Tập 6 Đố ai hát được chứng kiến nỗi sợ hãi của Trang Pháp và ca sỹ Trương Thế Vinh. Tuy nhiên, những thử thách của chương trình đã bắt đầu “nhạt” và nỗi sợ hãi cũng chưa thực sự “tới”.

Trang Pháp khóc thét vì “rắn”

Ấn tượng nhất tập 6 chính là phần thi của Trang Pháp trong hồ thiên nga. Với ca khúc Lựa chọn do chính mình sáng tác, Trang Pháp thực sự không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đối diện với những sợ hãi trong chiếc hồ đầy rắn, ếch, cá sấu… Tuy nhiên, nỗi sợ hãi được đẩy lên đến đỉnh điểm khi cô được quàng vào cổ một con rắn lớn đang ngoe nguẩy đầu tìm đường đi.

Đến lúc này, Trang Pháp không thể hát được nữa. Tiếng hét liên tục của cô cùng mái tóc “rối bù” vì sợ hãi khiến người xem bật cười. Vẻ chỉn chu, xinh đẹp và sành điệu của thỏi chocolate mới của làng nhạc Việt biến mất trong nỗi sợ hãi.

Trang Pháp khóc thét khi bị rắn quàng cổ


Phần thi Hồ thiên nga của Trang Pháp khiến Thu Minh sợ hãi đến mức không thể nhận xét ngay được.

Tuy nhiên, đây có thể coi là điểm nhấn duy nhất của Đố ai hát được tập 6. Các trò chơi còn lại bắt đầu nhàm chán và thiếu sức hấp dẫn.

Nỗi sợ hãi chưa đủ “tới” để không hát được

Trương Thế Vinh phải vượt qua chiếc cầu lắc lẻo để Chuyển đồ. Đây là phần thi xuất hiện thường xuyên trong suốt 6 tập vừa qua. Hơn thế, việc thử thách sự khéo léo trên chiếc cầu được Anh Khoa và các phụ tá rung lắc để “làm khó” thí sinh đã trở nên quá quen với người xem. Có thể thấy, đây là phần thi “chán nhất" với khán giả xem truyền hình.

Thú vị hơn chút là phần thi Đường hầm bí mật của Thu Phương. Trên con đường hầm ấy, Thu Phương phải vượt qua những thử thách với “người da đen”, chuột, lươn, bóng bay… Ngoại trừ “người da đen” thực sự khiến Thu Phương bối rối khi tìm cách “ôm” cô bằng được, các thử thách còn lại đa phần không “làm khó” được cô. Tuy nhiên, Thu Phương liên tục “thét” lên ngay trước khi bước sang một thử thách mới.

Các thử thách đã bắt đầu nhàm và nhạt dần


Điều này khiến người xem có cảm giác cảm xúc sợ hãi mà Thu Phương thể hiện trong phần thử thách này không “thật”. Hơn nữa, việc cho sình lầy, bóng bay, chuột, lươn…làm thử thách có phần khiên cưỡng. Bởi với người dân Việt Nam, đây là những thứ vô cùng bình thường.

Điều đó có nghĩa, con “đường hầm bí mật” đầy thử thách kia thực chất lại không có gì đáng được gọi là thử thách.

Đố ai hát được “cơ hội” cho các ca sỹ trẻ

Trong tập 6, ca sỹ trẻ Trang Pháp có cơ hội “quảng bá” những ca khúc do chính cô sáng tác. Trong 2 thử thách mà cô và người bạn Thu Phương phải vượt qua là Hồ thiên nga và Vòng xoay chiến thắng, Trang Pháp đều sử dụng hai ca khúc của chính mình.

Đố ai hát được giúp Trang Pháp quảng bá các ca khúc của mình đến với khán giả xem truyền hình


Có thể thấy, đây là một cơ hội lớn để Trang Pháp quảng bá những sáng tác của mình đến khán giả xem truyền hình cả nước.

Điều đó cũng có nghĩa, việc tham gia Đố ai hát được sẽ là cơ hội lớn để các ca sỹ trẻ có cơ hội đến gần hơn với khán giả.

Quốc Khánh