"Trường tôi là số 1" chào sân rực rỡ tại Học viện Khoa học Quân sự

09/09/2017 10:24 Linh Anh
(GDVN) - Chương trình đồng hành của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam với chủ đề "Trường tôi là số 1" đã đến với điểm trường đầu tiên tại Học viện Khoa học Quân sự.

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho tập thể sinh viên của các trường cao đẳng, đại học và học viện trên cả nước, đồng thời giới thiệu nét đẹp văn hóa và đặc trưng của các trường.

Chương trình đồng hành gồm 5 nội dung riêng biệt là thi clip giới thiệu về các thành tích cũng như hoạt động nổi trội của trường mình trong khoảng thời gian 05 phút; làm clip giới thiệu về ẩm thực, danh lam thắng cảnh và nghệ nhân làm nghề thủ công cổ truyền, nhảy flashmob với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và tìm kiếm gương mặt nam đồng hành trong cuộc thi.

Bên cạnh đó, tại mỗi điểm trường, ban tổ chức sẽ tiến hành casting tìm ra 20 nữ sinh trong hành trình tìm kiếm "Vẻ đẹp của sự thông minh" của Hoa khôi Sinh viên Việt Nam.

Ban tổ chức tặng hoa 20 thí sinh xuất sắc nhất vòng sơ khảo của Học viện Khoa học Quân sự. (Ảnh: Hoàng Long)

Tại Học viện Khoa học Quân sự, Trường tôi là số 1 đã có màn chào sân ấn tượng với sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Anh Hoàng Tuấn Việt, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Tuy là trường đầu tiên nhưng nhờ sự quan tâm của các thầy cô cùng các bạn sinh viên, chương trình đồng hành diễn ra rất thành công với màu sắc riêng biệt của một trường quân đội.

Các em đã có sân chơi tập thể để tự tin, khám phá được năng lực, khả năng của bản thân. Ngoài ra, sự kiện hôm nay còn có sự tham gia của các đoàn trường bạn đến dự, tạo sự lan tỏa Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên 2017 đến gần hơn nữa tới tuổi trẻ Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung
".

Cùng ngày, Ban tổ chức đã tiến hành casting tìm kiếm 20 gương mặt tiêu biểu tại Học viện Khoa học Quân sự.

Tuy là một trường quân đội với số lượng nữ sinh khiêm tốn, các cô gái đến từ ngôi trường có bề dày lịch sử này đều mang trong mình nét cá tính, thẳng thắn, sôi nổi. Mỗi thí sinh mang tới chương trình một khả năng, một câu chuyện riêng.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo, Cổng Tri thức Thánh Gióng, TodayTV và Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh phối hợp tổ chức cho các học viện, đại học và cao đẳng trên cả nước, với sự đồng hành của nhà tài trợ Kim cương: nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr Thanh, Tập đoàn Tân Hiệp Phát. 

Vòng khởi động cuộc thi được tổ chức tại 52 trường Đại học trên cả nước. 3 vòng sơ khảo được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ; bán kết được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh; chung kết xếp hạng dự kiến tổ chức ngày 17/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có tổng trị giá 500 triệu đồng tiền mặt và quà tặng giá trị, trong đó danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Ban tổ chức nhận hồ sơ từ ngày 21/8 đến hết 3/11, tại Cổng tri thức Thánh Gióng hoặc các địa chỉ online thanhgiong.vn; hoakhoisinhvien.vn và truongtoilaso1.vn hay vmu.vn.
Linh Anh