Từ 2/9, Hà Nội dự kiến phát wifi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm

(GDVN) - Theo Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội, đơn vị viễn thông của thành phố đang triển khai cung cấp hệ thống wifi công cộng (21 trạm) tại 21 điểm quanh Hồ Gươm.

Hà Nội sẽ hoàn tất việc lắp đặt trạm phát wifi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm phục vụ nhu cầu của khách du lịch và người dân trước ngày 1/9 tới.

Dự kiến sóng wifi chính thức được phát vào ngày 2/9, mỗi lượt truy cập giới hạn trong 30 phút.

Từ ngày 2/9, người dân đến Hồ Gươm có thể truy cập vào wifi miễn phí với tên "Free wifi UBND TP Hà Nội" (Ảnh: baogiaothong.vn).

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã giao cho VNPT VinaPhone thực hiện nhiệm vụ này. Theo đó, việc lắp đặt wifi miễn phí này phù hợp với quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố.

VNPT VinaPhone đã đưa ra phương án sử dụng chung toàn bộ hệ thống hạ tầng viễn thông sẵn có của VNPT Hà Nội, tận dụng các trạm BTS đã được lắp đặt quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm nên việc lắp đặt sẽ nhanh chóng.

Hà Nội không bắn pháo hoa, Thành phố Hồ Chí Minh dự tính tốn 2 tỷ đồng

Dự kiến, mỗi một lần truy cập wifi miễn phí của Hà Nội, người dùng được sử dụng Internet trong vòng 30 phút, sau đó thiết bị sẽ tự động thoát ra và người dùng phải đăng nhập lại để tiếp tục sử dụng.

Trước đó, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung đã chấp thuận việc lắp đặt các trạm phát Wifi miễn phí tại các quận trung tâm của thành phố theo hình thức xã hội hóa.

Trước mắt, thành phố Hà Nội sẽ lắp đặt trạm phát Wifi phù hợp cảnh quan chung khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Trong đó sẽ tích hợp, bổ sung thông tin, các dịch vụ đa năng, tiện ích phục vụ nhân dân, du khách. Toàn bộ nội dung thông tin chương trình phát tại các điểm wifi do máy chủ của thành phố quản lý.

Thời gian tới, ngoài việc lắp đặt trạm phát Wifi quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội sẽ triển khai tại các địa điểm du lịch khác trên địa bàn như: làng gốm Bát Tràng, làng lụa Vạn Phúc, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long...

Được biết, để kích cầu dịch vụ khu phố cổ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung cũng đã đề nghị: Thời gian tới Sở Du lịch Hà Nội cần yêu cầu các nhà hàng 3, 4, 5 sao cũng phát wifi miễn phí cho du khách.

Theo dangcongsan.vn
Đang tải tin...