Vừa ra tù, đi móc túi tại bệnh viện "đụng"ngay công an

10/05/2012 06:00
Hoàng Lực
(GDVN) - Đối tượng Nghĩa vừa thò tay vào túi của người nhà bệnh nhân để móc túi thì "đụng" ngay tổ công tác số 6/142 CATP Hà Nội. 
Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến bệnh viện trên địa bàn Hà Nội luôn xảy ra tình trạng móc túi, trộm cắp tài sản. Đây cũng là điểm nóng nơi các đối tượng trộm cắp luôn có mặt và “hành nghề”.
Sau khi Đội 6, tổ công tác đặc biệt 142, công an TP Hà Nội nhận được thông tin phản ánh của người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Nhi Trung ương về tình trạng trộm cắp, sáng ngày 9/5 các chiến sĩ công an đã có mặt và theo dõi những đối tượng khả nghi tại đây.

Vừa ra tù, đi móc túi tại bệnh viện "đụng"ngay công an ảnh 1
Đối tượng Vũ Hồng Nghĩa tại cơ quan điều tra

Khoảng 9h sáng ngày 9/5/2012, khi đối tượng Vũ Hồng Nghĩa đang có hành vi móc tiền trong túi quần sau của anh Đào Duy Chiến (quê Hưng Yên) thì lập tức, Trung tá Lê Công Thắng và Trung sỹ Bùi Duy Hoàng đã lao vào tóm gọn trước khi đối tượng có hành vi tẩu thoát.
Số tiền đối tượng Nghĩa móc túi của anh Chiến là 1.000.000 đồng tiền mặt. Đây là số tiền đóng viện phí cho con anh Chiến.

Vừa ra tù, đi móc túi tại bệnh viện "đụng"ngay công an ảnh 2
Anh Đào Duy Chiến xúc động khi số tiền bị mất cắp được tổ công tác 142 trao trả lại

Qua đấu tranh khai thác, được biết đối tượng Vũ Hồng Nghĩa (sinh năm 1955, trú tại số 50, Ngõ 10, chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) mới ra tù vì phạm tội trộm cắp tài sản. Trước đó, tên Nghĩa đã từng có 5 tiền án trộm cắp tài sản và 1 tiền sự.
Ngay sau khi bắt được đối tượng, Tổ công tác đặc biệt 142 đã giao cho công an phường Láng Thượng xử lý và trao trả số tiền cho người bị hại.
Hoàng Lực