Xem nền bong, gạch vỡ ở trường Phú Mỹ

20/12/2018 07:00
Phan Tuyết
(GDVN) - Một số phòng học tại Trường Mầm non Phú Mỹ bị nứt tường, đặc biệt có hiện tượng dột nên một số phòng có la phông bằng thạch cao bị thấm nước.

Một số giáo viên Trường Mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết dãy phòng học (gồm 16 phòng) mới xây dựng 4 năm nay nhưng đã có dấu xuống cấp như sàn lớp lá B của trường bỗng phát ra tiếng nổ làm gạch nền bị nứt.

Một số phòng học bị nứt tường, đặc biệt có hiện tượng dột nên một số phòng có la phông bằng thạch cao bị thấm nước. Giáo viên cho biết, các cô rất sợ không được an toàn cho trẻ khi học.

Gạch nền tại Trường Mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị nứt. Ảnh: Tác giả cung cấp
Gạch nền tại Trường Mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị nứt. Ảnh: Tác giả cung cấp

Vụ việc đã được báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường, gần đây Ủy ban nhân dân thị xã và bên xây dựng công trình đã về khắc phục sự cố.

Theo một số giáo viên, từ ngày nhà trường xảy ra vụ việc 11 cô giáo đứng đơn tố cáo nhiều sai phạm của hiệu trưởng nhà trường cùng với việc phụ huynh bắt quả tang nhà bếp nấu gạo mốc, đầu cá cho trẻ, Hiệu trưởng đã xin nghỉ ở nhà chữa bệnh.

Hiện quản lý nhà trường là hai hiệu phó. Thế nhưng không có ai được giao quyền hiệu trưởng để có trách nhiệm đứng ra giải quyết mọi thắc mắc của giáo viên.

Khi giáo viên có điều gì cần hỏi một trong hai phó hiệu trưởng đều trả lời “chị không biết, chị không phải là hiệu trưởng”.

Nguyện vọng của nhiều giáo viên lúc này cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng kết luận và giải quyết dứt điểm vụ việc để nhà trường đi vào ổn định dạy và học.

Phan Tuyết