Bộ trưởng "trận đánh lớn" trở lại làm việc tại Đại học Thương Mại

Giáo dục 24h

Diệu Linh

(GDVN) - Ông Luận từng có phát ngôn gây ra nhiều ý kiến trái chiều: "Tôi coi đổi mới giáo dục là trận đánh lớn".

Theo Quyết định 1963/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Vũ Luận, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Trường Đại học Thương mại để làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học theo quy định tại Nghị định 141/2013/NĐ-CP ngày 24/10/2013 của Chính phủ.

Trước khi chuyển công tác về Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm Vũ Luận là Hiệu trưởng Trường Đại học Thương Mại.

Từ năm 2004 đến 2010, ông đảm nhiệm chức Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo; từ năm 2010 đến tháng 4/2016 giữ chức Bộ trưởng Giáo dục.

Ông Luận từng có phát ngôn gây ra nhiều ý kiến trái chiều: "Tôi coi đổi mới giáo dục là trận đánh lớn".

Tuy nhiên, tân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thì nói rằng: "Tôi quan niệm giáo dục không phải là một trận đánh, giáo dục là con người, đó là một công trình lớn được xây dựng liên tục trong nhiều năm".

Ngoài ra, hiện tại, một quyết định của ông Luận về giáo dục cũng đang được Tòa án giải quyết.
Diệu Linh
Từ khóa :
phạm vũ luận , phạm vũ luận về đại học thương mại , phùng xuân nhạ
Bộ trưởng "trận đánh lớn" trở lại làm việc tại Đại học Thương Mại
Bình luận
lehue
1

May cho con em chúng ta, ông BT Luận hết nhiệm kỳ. Thế cũng đủ để GV,HS và phụ huynh khổ sở, tốn kém, ngành GD tụt hậu... "Trận đánh lớn" của ông thất bại. Đọc những ý kiến bàn luận của XH ông nghĩ sao? người ta thường nói "Đã yếu không ra gió".

Đức Huy
10

Một nhiệm kì trên sân khấu múa rối

Nam Việt
6

Không hiểu ô Luận về trường đi bộ hay đi xe đạp nhỉ, gặp các cháu thì lại nhắc " tiếp tục trận oán lớn" nữa, hài, hài và rất hài

Trung Thành
4

Trận đánh lớn quá oai phong đưa nền GDVN tới " bển", nay về trường cho vui tý nữa, lịch sử VN lại có thêm thông tin, một Bộ trưởng về tăng cường nguồn lực cho trường, hay, hay...

Đặng Quế Anh
7

Tôi nghĩ rằng ông Phạm Vũ Luận cần được các cơ quan Luật pháp đưa ra xét xử bởi một loạt những việc làm sai trái của ông ta gây tổn thất lớn cho nganh GD. Từ việc ta thông tư 30 đầy bất cập trong đó GV phải nhận xét mỗi em hs 4 lần / tháng và trong 4 quyển sổ ( y như nhau ) ,rồi đến mô hình VNEN tốn kém biết bao tiền bạc mà không có ích lợi gì mà còn kéo chất lượng dạy học tụt dốc ( vốn dĩ đã chẳng cis thứ hạng nào trong nền GD thế giới ) Đặc biệt là " trận đánh lớn " ông đã làm cho biêt bao PH và HS khốn khổ tốn kém nhiều tiền bạc trong kỳ thi " 2 trong 1" năm 2015 mới đây . Và còn nhiều bất cập , tiêu cực trong ngành GD nữa . Ông phải chịu trách nhiệm trước phap luạt chứ không chỉ giáng chức như vây vì ông đã góp phần không nhỏ phá nát nền GDVN trong bấy nhiêu năm qua .

Phạm Hà Thanh
6

Vậy mà cũng làm bộ trưởng hết nhiệm kì mới hay chứ!

Nguyễn Công Trung
15

Cả một nhiệm kì ông đã làm gì trước thực trạng nền giáo dục nhỉ?

Nguyễn Phước
1

Trong toán có số âm, chắc là trong hiệu quả công việc chắc cũng có số đó cho ông này suốt 1 nhiệm kỳ bộ trưởng. Tội quá các học sinh sinh viên và nhà trường thời gian qua, thương thay cái Trường Đại học Thương mại bắt đầu từ đây.

Xem thêm bình luận
Tin khác