Cô giáo không giảng bài nhận thêm kỷ luật cảnh cáo, không được lên lớp

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Long Thới đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo, chuyển cô Châu sang bộ phận khác của trường.

Cuối giờ chiều ngày 13/4, ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận mức kỷ luật đối với cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên môn Toán của trường.

Theo đó, cô Trần Thị Minh Châu sẽ nhận mức án kỷ luật cảnh cáo (trước đó, cô Châu đã từng bị kỷ luật cảnh cáo một lần hồi năm 2012), vì những phản ánh của em Phạm Song Toàn liên quan đến việc hơn 3 tháng liền lên lớp, nhưng không giảng bài, mà chỉ chép bài giảng, cho bài tập.

Cô Trần Thị Minh Châu lại tiếp tục nhận án kỷ luật cảnh cáo từ nhà trường (ảnh cắt từ video clip)

Cũng theo ông Bùi Minh Bình, cô Châu sẽ không được tiếp tục đứng lớp giảng dạy, mà sẽ chuyển sang bộ phận khác của trường.

Người đứng đầu Trường Long Thới cho biết, trách nhiệm xử lý kỷ luật đối với một giáo viên (viên chức) là thuộc về Hiệu trưởng. 

Cô giáo im lặng, không giảng bài suốt 3 tháng muốn ...tiếp tục lên lớp

“Nếu kỷ luật sai, đúng như thế nào thì sẽ do Hiệu trưởng chịu trách nhiệm cuối cùng” – ông Bình khẳng định.

Sự việc này được em Phạm Song Toàn, một học sinh của nhà trường phản ánh tại cuộc gặp gỡ, đối thoại với học sinh tiêu biểu của thành phố được tổ chức hôm 23/3 vừa qua.

Ngay sau phản ánh này được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – bà Nguyễn Thị Thu đã chủ trì cuộc họp đột xuất, đánh giá sự việc này nghiêm trọng.

Bà Nguyễn Thị Thu đã đề nghị nhà trường, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cần có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với cô giáo.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường trung học phổ thông , huyện Nhà Bè , Thành phố Hồ Chí Minh , Phạm Song Toàn , Long Thới.
Cô giáo không giảng bài nhận thêm kỷ luật cảnh cáo, không được lên lớp
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
trung
0

Tôi nghĩ thầy Hiệu trưởng Bùi Minh Bình nên đăng đàn để xử lý dứt điểm và kết thúc vụ việc này. Tôi rất muốn gặp thầy để trao đổi thêm. Mỗi môn học đều có phương pháp sư phạm riêng và ngôn ngữ truyền tải riêng, không phải cứ nói ra rả trên lớp mới là giảng bài. Môn Sinh học có thể dùng lời nói hoặc hình, phim ảnh để mô ta sinh động, nhưng môn Toán lại có ngôn ngữ ký kiệu toán học, hình vẽ, ở 1 vài kiến thức nào đó có thể không dùng lời nói nhưng ai cũng hiểu rõ. Những người không ở trong ngành giáo dục không hiểu chuyện đã đành, 1 số người khác lại thóa mạ cô Châu, thậm chí còn suy luận ra cho cả ngành giáo dục. Thầy Bình nên có động tác để kết thúc việc này đi, cảm ơn thầy!

Tôi không phục!
7

Nếu em Toàn không lên tiếng thì sao? Cô ta nghiễm nhiên tồn tại! Giờ em Toàn phải chuyển đi, cô ta tại sao còn được ở lại? Giơ cao đánh khẽ không phục! Ngành giáo vươn tay xử dân thì hay lắm, lính nhà như bà Hương hay cô này lại rụt rè! Bảo sao dân không phục.

Thảo Linh
7

Gv thừa không phải thiếu! Bà nên biết điều và dũng cảm nhường cơ hội cho người khác!

Nguyễn Văn Bình
7

Đề nghị nhà trường cho cô giáo này đi khám tâm thần kinh trước khi ra quyết định và tôi nghĩ cô giáo này có vấn đề về thần kinh.

Xem thêm bình luận
Tin khác